Vietnam

Báo Trung Quốc nể phục, “xin” được ĐT Việt Nam hỗ trợ

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cơ hội để chúng ta làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại cuối cùng đang là rất lớn.

Chỉ cần không thua trước UAE trong trận đấu vào đêm ngày 15/6 (Theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hiên ngang đi tiếp với tư cách đội đầu bảng G. Đây là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của chúng ta. Thậm chí, ngay cả khi thất bại trước đại diện Tây Á, tuyển Việt Nam vẫn có khả năng đi tiếp với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích cao nhất.

Báo Trung Quốc nể phục, “xin” được ĐT Việt Nam hỗ trợ - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc nể phục sức mạnh mà ĐT Việt Nam đã thể hiện ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chứng kiến những gì mà ĐT Việt Nam đã thể hiện, mới đây, trang Sohu (Trung Quốc) đã bày tỏ sự nể phục về màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo. Cụ thể, họ có bài viết với dòng nội dung:

“ĐT Việt Nam chơi phản công hay nhất châu Á. 3 điểm ở trận cuối trước UAE sẽ giúp họ làm nên lịch sử. N"hững chiến binh sao vàng" đã trở thành một thế lực thực sự của bóng đá châu Á. Sức mạnh của họ đã vượt qua tuyển Trung Quốc. Thực sự rất khó để hạ Việt Nam, dù cho đối thủ sử dụng những cầu thủ nhập tịch”.

Ngoài việc ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam, trang báo nói trên còn đồng thời “xin” được chúng ta hỗ trợ ở lượt đấu cuối. Hiện tại, Trung Quốc đang cạnh tranh rất quyết liệt cho 1 trong 5 vị trí nhì bảng có thành tích cao nhất. Bởi vậy, nếu thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại UAE, Trung Quốc sẽ chắc chắn có vé đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả trận gặp Syria.

Chia sẻ về điều đó, trang Sohu nhấn mạnh: “Không ngoại trừ khả năng Syria sẽ đánh bại ĐT Trung Quốc, nên chúng ta cần sự hỗ trợ của các đội khác. Một trong những cái tên điển hình chính là ĐT Việt Nam.

Báo Trung Quốc nể phục, “xin” được ĐT Việt Nam hỗ trợ - Ảnh 2.

Đồng thời mong chúng ta đánh bại UAE để đội bóng của họ giành vé đi tiếp.

Nếu Việt Nam đánh bại UAE, chúng ta sẽ giúp cho ĐT Trung Quốc vượt qua vòng loại. ĐT UAE lúc ấy chỉ đạt 9 điểm khi so với các đội xếp nhì bảng khác và chắc chắn thua ĐT Trung Quốc”.

Rõ ràng, với những gì đã thể hiện, ĐT Việt Nam hoàn toàn xứng đáng nhận được sự nể phục từ bạn bè châu lục nói chung và Trung Quốc nói riêng. Tất cả người hâm mộ bóng đá nước nhà đều đang chờ đợi khoảnh khắc các cầu thủ chúng ta làm nên lịch sử.

Football news:

Van Dijk on the 1st match after injury: 285 days ago, my return began. The work continues
Director of Sassuolo: Locatelli wants to go to Juventus, but Torino need to negotiate with us
Pochettino did not think about leaving for Real Madrid or Tottenham: There was always clarity in relations with PSG
Diving into the Russian Cup: the Orthodox club from Domodedovo, Krasava and Kairat is one step away from the match with the RPL team
Man City will sell midfielder Ilic to Verona for 7.5 million euros. He spent a year on loan there
Roma and Genoa agreed on the lease of Shomurodov with a mandatory purchase for 17.5+2.5 million euros. The contract will be signed on Monday
Van Dijk played for Liverpool for the first time in 9 months