Vietnam

Bắt nhóm đối tượng dùng xe bán tải đi trộm cắp các cơ quan, công sở

Ngày 10/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP. Thanh Hóa đã phá chuyên án 277T, tạm giữ nhóm chuyên dùng ôtô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư.

Bốn đối tượng chính trong ổ nhóm "siêu trộm" cắp này gồm: Đới Sỹ Tân (SN 1989, xã Quảng Hải); Nguyễn Thanh Hải (SN 1990, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương); Nguyễn Hoành Long (SN 1988, xã Đông Quang) và Đỗ Long Quân (SN 2003, xã Đông Nam, huyện Đông Sơn). Đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới đi tù về.

Tang vật thu giữ gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Thủ đoạn của nhóm này là đeo khẩu trang, bịt mặt dùng xe máy đi khảo sát trước địa điểm gây án. Sau đó, lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ các cơ quan, công sở và người dân, bọn chúng đã dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào trộm cắp két đựng tiền và các tài sản có giá trị rồi dùng xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ.

Theo báo cáo của Công an TP. Thanh Hóa thì tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận Đới Sỹ Tân là người cầm đầu. Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Để thực hiện được các “phi vụ” trộm cắp ban ngày, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn TP. Thanh Hóa để thăm dò nơi để két, để tiền. Đến tối, nhóm này đột nhập vào, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng… cạy phá khóa trộm cắp két tiền, máy vi tính.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

H.H

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone