Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bị bắt vì đốt khách sạn cách ly

AustraliaMột phụ nữ 31 tuổi có thể bị buộc tội đốt phá sau khi phóng hỏa khách sạn cách ly Covid-19 nơi cô lưu trú.

Không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn thiêu rụi phần lớn tầng 11 của khách sạn Pacific Hotel Cairns. Hơn 100 người đã phải sơ tán vì đám cháy, cảnh sát hôm nay cho biết.

Sự việc ở thành phố Cairns, phía bắc Australia, xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở nhiều khu vực của nước này do các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 và mối lo ngại về sự xuất hiện của biến chủng Omicron, lần đầu tiên được ghi nhận ở khu vực Nam Phi.

Lửa bốc ra từ khách sạn Pacific Hotel Cairns. Ảnh: ABC News.

Lửa bốc ra từ khách sạn Pacific Hotel Cairns. Ảnh: ABC News.

Khách sạn bị đốt cũng là nơi mà người phụ nữ và hai con đang lưu trú. Quyền cảnh sát trưởng thành phố Chris Hodgman cho hay người phụ nữ đã bị bắt giam và cảnh sat đang chăm sóc hai con của cô.

Theo ông, người phụ nữ đã cách ly vài ngày tại khách sạn Pacific Hotel Cairns, tuy nhiên có một số vấn đề xảy ra với cô mà chính quyền "đang xử lý".

Australia hôm nay báo cáo hai ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, là hai hành khách từ khu vực Nam Phi trở về nước ngày 27/11. Cả hai người đều đã tiêm chủng đầy đủ và không xuất hiện triệu chứng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) họp khẩn ngày 26/11, xếp Omicron vào danh sách biến chủng đáng lo ngại do khả năng lây nhiễm cao hơn Delta.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi Angelique Coetzee cho rằng biến chủng mới gây triệu chứng nhẹ và chưa được phát hiện ở người đã tiêm chủng ở Nam Phi. Phần lớn ca nhiễm được theo dõi thời gian qua là người trẻ, dưới 40 tuổi.

Vũ Hoàng (Theo AFP)