Vietnam

Bộ Công an thông tin về việc thưởng cán bộ phá án vụ Trịnh Xuân Thanh

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn bộ Công an thông tin, việc khen thưởng với các đơn vị, cá nhân tham gia điều tra vụ đại án như vụ Trịnh Xuân Thanh là điều hoàn toàn bình thường.

Pháp luật TP.HCM thông tin, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/3, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn bộ Công an, đã trả lời câu hỏi của báo giới về thông tin một số cán bộ công an được khen thưởng vì có thành tích trong vụ án Trịnh Xuân Thanh.

Bộ Công an thông tin về việc thưởng cán bộ phá án vụ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Thiếu tướng Tô Ân Xô. (Ảnh: Lao động)

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Trịnh Xuân Thanh là mắt xích quan trọng trong các vụ án xảy ra tại Tổng công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Đây là vụ án thuộc diện ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi. Năm 2016, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và tiếp đó khởi tố bị can. Qúa trình điều tra cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị can.

Theo ông Xô, vụ án đến nay đã được xét xử qua hai cấp và bản án đã có hiệu lực của pháp luật. Trịnh Xuân Thanh bị tuyên chung thân. Có được thành tích trên là công sức của nhiều cơ quan chức năng tham gia quá trình tố tụng như Công an, Viện kiểm sát, tòa án và các cơ quan giám định tài sản.

Sau khi xét xử các cơ quan trên đều có họp và tiến hành khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong quá trình giải quyết vụ án.

"Điều này hết sức bình thường nhưng vừa qua, qua một số bức hình không rõ xuất xứ, một số cá nhân, tổ chức, thế lực chống đối thêu dệt câu chuyện làm ảnh hưởng uy tín hình ảnh chung của lực lượng công an, hình ảnh của đất nước làm cho mọi người hiểu lầm", báo Lao Động dẫn lời của Thiếu tướng Tô Ân Xô.

"Việc khen thưởng với đơn vị, các cá nhân tham gia vụ đại án như thế là điều hoàn toàn bình thường", người phát ngôn bộ Công an nhấn mạnh.

Việt Hương (T/h)

Football news:

Chilwell on the match against Porto: We only did half the work. Chelsea should not be relaxed
Conceição on Chelsea: Porto have a tough task ahead of them, but we came here to solve it
Presnel Kimpembe: It will be a huge achievement to knock out Bayern, because they is the best team in Europe
Mauricio Pochettino: Bayern are the best club in the world at the moment. Anything can happen
Gagarin was very fond of sports: he played water polo, hockey, volleyball and more
Ibrahimovic broke the anti-bullying rules. He had lunch with Abate and two other people at the restaurant
Thomas Tuchel: Probably, Porto is easier in some ways - they have a clear task, three goals. Chelsea may find themselves in an unenviable position