Vietnam

Bộ Y tế thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Thông tin từ bộ Y tế tối 7/5, báo cáo của BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc sở Y tế An Giang có nội dung, ngày 7/5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi, đang công tác tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.

Trước khi tiêm vắc-xin tại điểm tiêm ở bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, sáng 6/5, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện này đã kết nối hội chẩn trực tuyến với bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.

Sự kiện - Bộ Y tế thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang. Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5/2021.

Theo kết luận của hội đồng chuyên môn của sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gọi điện chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, người thân của nữ nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của y tế tỉnh An Giang.

Bích - Hường

Football news:

Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it
Sweden forward Isak: I would like to have a little more possession. But we are happy with the point