Vietnam

Ca nhiễm nCoV ở TP HCM - cách ly nửa vời?

Giáo viên này được ghi nhận là "bệnh nhân 1347", lây từ nam tiếp viên hàng không là"bệnh nhân 1342", đã công bố chiều 29/11.

Như vậy, ca nhiễm của BN 1347 đã cắt đứt chuỗi 120 ngày không lây nCoV trong cộng đồng ở TP HCM. Trong bối cảnh dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhiều độc giả đặt vấn đề:

Đã gọi là cách ly mà còn tiếp xúc với ba người, còn có một bạn đến ở cùng. Cách ly như vậy thì cách làm gì?

hai hai

Tại sao tiếp viên hàng không là người đi về từ vùng dịch mà lại chỉ cách ly tập trung không đủ 14 ngày? Đây có phải là sự chủ quan trong công tác phòng chống dịch?

Quang

Chưa đủ 14 ngày mà cho về cách ly tại nhà là sao? Chưa kể người bị cách ly cũng quá vô ý thức nữa.

dũng vũ

Đang cách ly tại nhà mà lại có người đến sống cùng là sao? Nếu sống cùng thì cũng phải chịu giám sát như người đang cách ly chứ sao lại có thể đi nhiều chỗ như vậy được?

Nguyệt Ngân Nguyễn Dương

Qua đây cho thấy cần phải cách ly triệt để các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, không thể để cho tự cách ly khi mà vấn đề tự giác không kiểm soát được.

Hiếu Trần

Cần nghiêm khắc hơn đối với người nhập cảnh bị nghi nhiễm Covid-19, việc cách ly và tự cách ly cần phải có sự giám sát nghiêm túc của các cơ quan chức năng.

Thanh Tịnh Phan

Nam tiếp viên từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam ngày 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Trong quá trình cách ly, tiếp viên tiếp xúc trực tiếp với mẹ (trú Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (trú quận 6). Trong đó, người bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Hữu Nghị tổng hợp

Football news:

Mikel Arteta: Ozil has done a lot for Arsenal, but I want to steer the team in a different direction
Gladbach forward Embolo escaped from an illegal party through a window to the roof and hid in a nearby apartment
Simeone changes Atletico: he plays a hybrid scheme, gives players more freedom and believes in Suarez. The league title has not been so close for a long time
Villa defender Mings on Man City's 1st goal: I've never heard of such a rule. Nonsense
Pogba on 2:1 with Fulham: I will always be happy with victories and exits on the field
Some Real Madrid players said that Zidane has not spoken to them for 2-3 months. Marca journalist after the relegation of Madrid from the Cup
Perez visited the Juve base and spoke with Ronaldo (Marca)