Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với hiệu trưởng "giam" học bạ học sinh

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) - sau khi "giam" học bạ của Y H.Bkrông dẫn đến em này không thể chuyển cấp và bị các giáo viên khác đâm đơn tố cáo sai phạm đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 16.10, ông Đặng Huy Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) - cho hay, vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Quá trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo của giáo viên trong nhà trường cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng về các quy định, điều lệ Đảng.

Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Cá nhân ông Hải cũng bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách khi giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì không có tiền đóng quỹ, ông Toàn thông tin.

Như Lao Động đã thông tin, em Y H.Bkrông (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) không có tiền đóng quỹ, đã bị ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập - giữ lại học bạ nên đã không thể tiếp tục chuyển cấp lên lớp, phải nghỉ học giữa chừng.

Ngoài ra, một số giáo viên của trường cũng phản ánh, trong các năm học từ 2018 đến 2021, có rất nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được thành tích cao, nhưng học sinh chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Ngoài ra, 2 giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải có hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác, trong đó nổi cộm nhất đó là 2 vấn đề như đã nêu ở trên.

Đảng ủy, UBKT xã Tâm Thắng lẫn UBND huyện Cư Jút đã vào cuộc, thành lập đoàn kiểm tra, làm rõ để có hướng xử lý thỏa đáng vụ việc.

Đặc biệt, UBND tỉnh Đắk Nông khi nắm được sự việc đã 2 lần ra văn bản yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết dứt điểm vụ việc báo chí phản ánh; trong đó có 1 lần ra "tối hậu thư".

Liên quan đến vụ việc ông Hải, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với 1 Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hà Huy Tập.