Vietnam

Cận cảnh mẫu xe SUV động cơ điện mới nhất của Lexus

Hãng xe sang Nhật Bản Lexus đã xác nhận rằng mẫu xe điện hạng sang LF-Z Electrified phiên bản sản xuất thực tế trong tháng tới.

Vừa qua, hãng xe Nhật đưa ra tại một sự kiện truyền thông gần đây tại Texas (Mỹ). Với tuyên bố này, Lexus cho thấy sự quyết tâm và nghiêm túc của hãng trong việc theo đuổi xu hướng xe điện trên thế giới. Lexus LF-Z Electrified được công bố toàn cầu vào cuối tháng 3 năm nay dưới dạng bản xem trước.

Hãng xe không đề cập đến thời gian sản xuất mà chỉ cho biết concept chính là những hình dung của hãng xe sang Nhật về những chiếc xe điện gầm cao, hiện đại và thông minh trên đường phố những năm 2025. Không chỉ chia sẻ chung nền tảng e-TNGA với Toyota bZ4X Concept, ngoại hình của Lexus LF-Z Electrified nếu không muốn nói cũng có phần giống với mẫu xe điện của Toyota, nhưng sang trọng hơn.

Về ngoại hình, Lexus lưu ý rằng mẫu xe thực tế có thể sẽ khác biệt đôi chút với concept nhưng sẽ vẫn có “điểm tương đồng”. Dưới dạng concept, LF-Z có thiết kế nổi bật với đèn pha và đèn hậu LED sắc nét. Dù không có lưới tản nhiệt, đầu xe vẫn được thiết kế để mô phỏng lại hình dạng con suốt đặc trưng của thương hiệu. Nhìn từ bên cạnh có thể thấy các bánh xe lớn với phần thân góc cạnh. Nóc xe thuôn dài về phía sau, nổi bật là vây cá lớn. Phía sau của LF-Z Electrified Concept đặc biệt hấp dẫn với dải đèn LED kéo dài ngang xe và đèn phanh được bố trí theo chiều dọc giữa xe.

Thiết kế đậm tính tương lai của Lexus LF-Z Electrified tiếp tục được mang vào khoang cabin với vô lăng kiểu mới, cụm đồng hồ lái kỹ thuật số và hai màn hình độ nét cao bổ sung. Hàng ghế trước có thiết kế thể thao trong khi hàng ghế sau có hình dạng khá độc đáo.

Lexus LF-Z Electrified Concept sử dụng hệ dẫn động 4 bánh DIRECT 4, tận dụng tối đa khả năng phản ứng tức thời của động cơ điện để tự do điều khiển các bánh xe. Lexus cho biết thêm rằng công nghệ này kiểm soát sự phân bổ lực trên các bánh xe và có thể hoạt động ở các cấu hình dẫn động cầu trước (FWD), sau (RWD) và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD).

Football news:

Karasev has been appointed for the Italy-Switzerland match
St. Petersburg police asked a fan to remove the flag of Ukraine in the fan zone
Shevchenko played bravely, but paid for the failures in the center and on the flanks - the Netherlands could lead bigger
Zidane to the journalist: Will you ask the same stupid questions? Your job is a disgrace
Barcelona wants to get 5-10 million euros for Umtiti. He was bought for 25 million
Lionel Messi: The title with the national team of Argentina is my big dream. I have been close many times
Brazil coach: Previously there was an extraordinary Zico, today there is Neymar, and before him there were Romario and Ronaldo