Vietnam

Cảnh sát California bắt người lái xe Tesla vì ngồi ở băng ghế sau

OAKLAND, California (AP) – Một người lái xe vừa bị bắt sau khi một cảnh sát viên nhìn thấy anh này ngồi băng ghế phía sau của chiếc Tesla, chạy trên xa lộ ở vùng San Francisco Bay Area, theo cơ quan Cảnh Sát Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

Nghi can Param Sharma, 25 tuổi, bị bắt về tội lái xe bất cẩn và không tuân lệnh cảnh sát, theo CHP trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm.

Bản thông cáo của CHP nói tài xế bị bắt, chiếc xe Tesla bị tạm giữ. (Hình: CHP)

Vào chiều tối ngày Thứ Hai, có nhiều người gọi tổng đài 911 để báo cáo có người ngồi ở băng ghế sau của chiếc Tesla Model 3, mà không ai ngồi ở ghế tài xế, khi chiếc xe này chạy trên xa lộ xuyên bang I-80, băng qua cầu San Francisco-Oakland Bay Bridge.

Một cảnh sát viên thuộc lực lượng CHP, lúc đó đang đi tuần bằng xe mô tô, đã nhìn thấy chiếc xe Tesla này, xác nhận có một người duy nhất trong xe và đang ngồi ở băng ghế sau. Cảnh sát viên này tìm cách chặn chiếc xe lại và thấy người trong xe ngồi vào ghế tài xế trước khi chiếc xe ngừng lại.

Bản thông cáo nói rằng Sharma bị bắt tại chỗ và chiếc xe bị kéo đi để làm tang chứng.

Cũng theo bản thông cáo thì trước lần bắt giữ này, công chúng đã ghi được hình có người giống như Sharma ngồi trên chiếc xe với cùng thái độ không cẩn trọng, và nhân viên CHP ở vùng Oakland đã ghi giấy phạt Sharma hôm 27 Tháng Tư vì cùng lý do.

Nghi can Param Sharma từng bị ghi hình ngồi ở băng sau, để chiếc xe tự lái. (Hình: CHP)

CHP nói rằng sự việc vẫn còn được điều tra. Bản thông cáo không cho biết là chiếc Tesla lúc đó sử dụng hệ thống “Autopilot” để cho người lái không cần kiểm soát hay không.

Tesla nói rõ trên trang web và trong cẩm nang sử dụng xe rằng hệ thống Autopilot và “Full Self-Driving” không hoàn toàn tự lái và người lái xe phải sẵn sàng can thiệp bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng xe Tesla đã bất chấp khuyến cáo này, khiến có ít nhất ba người chết tại Mỹ, khi chiếc xe không ngừng lại lúc có vật cản trên đường.

Sau khi được thả ra khỏi tù hôm Thứ Ba, Sharma nói với đài truyền hình địa phương KTVU rằng việc ngồi ở băng ghế sau khi xe tự lái là không có gì nguy hiểm và anh ta sẽ tiếp tục làm việc này. (V.Giang)

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it