Vietnam

Chủ quán bar ở California bị bắt do làm giả thẻ chích ngừa COVID-19

CLEMENTS, California (NV) – Một chủ quán bar ở California vừa bị bắt tuần này do làm giả các thẻ chích ngừa COVID-19, theo các điều tra viên tiểu bang.

Bản tin của ABC News hôm Thứ Tư, 5 Tháng Năm, nói rằng  cơ quan kiểm soát rượu bia tiểu bang California (California Department of Alcoholic Beverage Control) loan báo đã bắt giữ chủ quán bar “Old Corner Saloon” ở thị trấn Clements, với lý do làm giả và bán các thẻ chích ngừa COVID-19.

Thẻ chích ngừa COVID-19 được làm giả. (Hình: California Department of Alcoholic Beverage Control)

Cơ quan này nói họ nhận được tin báo rằng ông Todd Anderson, 59 tuổi, đã làm và bán các thẻ nói trên tại tiệm của ông, khiến cơ quan này quyết định bí mật mở cuộc điều tra.

Giới hữu trách nói ông Anderson bán thẻ giả với giá $20 mỗi tấm. Các nhân viên an ninh chìm đã mấy lần mua thẻ giả này trong Tháng Tư vừa qua. Cơ quan công lực nói trước khi bị bắt, ông Anderson đã bán ít nhất là 8 thẻ.

Trong cuộc điều tra, nhân viên công lực cũng tịch thu một máy bọc nhựa và 30 tấm thẻ còn để trống tên.

Biện Lý San Joaquin County Tori Verber Salazar nói trong bản thông cáo phổ biến tới truyền thông rằng: “Thật là điều đáng buồn khi thấy người trong cộng đồng chúng ta có hành động bất kể đến sức khỏe của công chúng trong thời đại dịch. Việc phân phối, giả mạo hay mua thẻ chích ngừa vaccine COVID-19 là hành vi phạm pháp, gây nguy hiểm cho chính cá nhân kẻ vi phạm cũng như những người chung quanh.”

Tang vật bị tịch thu gồm máy bọc nhựa và thẻ in giả. (Hình: California Department of Alcoholic Beverage Control)

Ông Anderson bị truy tố tội giả mạo hồ sơ y tế, giả mạo con dấu, mấy tội danh đánh cắp lý lịch, cùng là giữ trái phép một khẩu súng có nạp đạn, không đăng bộ, theo cơ quan công lực.

Thị trấn Clements, nằm ở khu nông nghiệp thuộc San Joaquin County ở Trung California, có gần 1,000 cư dân. (V.Giang)

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone