Vietnam

Chứng khoán tuần 17 – 21/5: Giằng co, rung lắc và phân hóa

Cụ thể, theo đánh giá của nhóm phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần tới, VN-Index sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1275 - 1285 điểm.

“Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1200 để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn”, báo cáo của BVSC viết.

Chứng khoán tuần 17 – 21/5: Giằng co, rung lắc và phân hóa - 1

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo nhưng xung lực tăng điểm của chỉ số đang có phần suy yếu.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC), chỉ số VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. Do đó, các chuyên gia của Asean SC cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại với tỷ trọng vừa phải để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Trong khi đó, báo cáo của Trung tâm Phân tích thuộc KBSecurities nhận định, mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo nhưng xung lực tăng điểm của chỉ số đang có phần suy yếu do chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1280 điểm.

“Nếu không sớm lấy lại xung lực tăng trong một hai phiên tới, VN-Index sẽ có rủi ro điều chỉnh rõ nét hơn khi đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1256 – 1258 điểm”, nhóm phân tích thuộc KBSecurities cho hay.

Thị trường chứng khoán tuần qua khép lại trong sắc xanh khi VN-Index tăng 24,55 điểm lên mức 1.266,36 điểm. Chỉ số tăng điểm tại 3 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 217 mã tăng và 157 mã giảm. Mã MSN của Masan, VPB của VPBank và CTG của Vietinbank là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số trong tuần này, đóng góp lần lượt 4,09, 3,33 và 3,17 điểm.

Trong khi đó, VIC của Vingroup, NVL của Novaland và BCM của Becamex là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên VN-Index, lấy đi 6,03, 0,48 và 0,39 điểm. Giá trị giao dịch trung bình đạt 21.696,90 tỷ đồng mỗi phiên. Trong tuần, khối ngoại bán ròng 3.554,50 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này ở mức 294,72 điểm, tăng 14,86 điểm, tương đương 5,31%. Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 145 mã tăng và 138 mã giảm.

Football news:

President of Legion-Dynamo: Khabib was pleasantly surprised by his understanding of football and its development
Messi, Neymar and Suarez will burn at the Copa America. Find out with the help of our test, which Copa team is more suitable for you
Peter Schmeichel: UEFA has offered the Danish national team three options: to finish immediately, at noon the next day, or to count 0:3. Did the players have a choice?
Spain is learning to play without Ramos, Pique, Carvajal and De Gea (and possibly Alba). On the right in defense-a midfielder, in the center-two left-handers
Rhodri: England could field three teams. They are among the obvious favorites of the Euro
Goalkeeper of the national team of Ukraine Buschan about the match with the Netherlands: I do not consider myself a hero
The match between Denmark and Finland could not be played on the same day. The players didn't have to decide that