Vietnam

Clip: Đại bàng vàng đánh nhau kịch liệt cướp xác cáo

Giải trí - Clip: Đại bàng vàng đánh nhau kịch liệt cướp xác cáo

Alps, đỉnh núi cao nhất ở châu Âu quanh năm bao phủ bởi cái lạnh giá của mùa đông và tuyệt nhiên không có gì để ăn. Con đại bàng vàng này phải giành từng phút trong ngày để bay qua những sườn dốc đá phủ tuyết tìm thức ăn.

Với đôi cánh sải dài 2m, nó có thể lướt nhẹ nhàng hơn 100km mỗi ngày. Nhờ vào tầm nhìn đặc biệt, nó có thể phát hiện ra con mồi ở cách xa hơn 3km. Nhưng đại bàng không phải là thợ săn duy nhất ở thung lũng này. Vì thế mỗi lần hành động, nó phải thật nhanh. Lao xuống với vận tốc hơn 300km/h, đây là một kỳ tích mà không có kẻ thứ 2 trong tự nhiên có thể thực hiện được.

Trong lúc thức ăn khan hiếm, kẻ thống trị đỉnh Alps đuổi những con quạ và chiếm lấy xác của một con cáo. Cái xác này chỉ tồn tại trong vài ngày. Những kẻ ăn xác thối khác luôn chờ đến lượt và những con quạ nhất định không để mình đói. Chúng sẽ làm bất cứ điều gì để có được một miếng thịt. Chúng cứng đầu và rất khó chịu. Bằng cách nhổ lông của đại bàng, chúng mang đến nhiều phiền phức cho kẻ thống trị bầu trời.

Trong khi đó, 1 con đại bàng lớn hơn cố gắng thế chỗ. Món thịt cáo này quá hấp dẫn để từ bỏ mà không vương vấn gì. Kháng cự đồng nghĩa với việc phải chiến đấu. Con đại bàng đã cố gắng đánh đuổi kẻ xâm nhập nhưng nó chưa làm được. Một bữa tiệc như thế này sẽ thu hút tất cả các loài chim ăn thịt xung quanh.

Thông thường trong tự nhiên, đại bàng vàng luôn là kẻ mạnh nhất và là kẻ chiếm ưu thế. Không thể có được bữa ăn, nó phải tiếp tục tìm kiếm chờ cơ hội kế tiếp.

Công Hiếu (Theo Wild Zapping)

Football news:

Zidane about 2:0 with Inter: real deserved to win by playing well. I am very happy with the players
Klopp on 0:2 from Atalanta: Liverpool deserved to lose, and to admit it is not a problem
Loko still has a chance of making the playoffs. Dragged away a draw from Madrid thanks to VAR
Bayern won their 16th consecutive European Cup match and repeated Atletico's record
Atalanta scored 2 goals for Liverpool in 4 minutes. The Reds missed out for the first time in this Champions League
Mike Tyson: Maradona was my hero and friend. We were compared. I will miss him
Lewandowski scored his 71st goal in the Champions League and shares third place with Raul. Ahead-Ronaldo and Messi