Vietnam

CLIP: Xúc động bé gái 5 tuổi xa gia đình đi điều trị Covid-19

Tối 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát hình ảnh xúc động về một bệnh nhi Covid-19 được đưa đi điều trị.

Đoạn video được điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc - nhân viên phòng chống dịch Trạm Y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh - quay lại hình ảnh bé gái nhỏ 5 tuổi, một mình lên xe y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị Covid-19.

Nhìn hình dáng nhỏ bé trong trang phục phòng hộ cá nhân rộng thùng thình, một mình leo lên chiếc xe cấp cứu, thương vô cùng.

Xúc động cảnh bệnh nhi Covid-19 được đưa đi điều trị

Được biết, trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì.

Sau đó, bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đi điều trị. Ngày 23-6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé gái nghe lời các cô chú y tế hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Bé ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương, hiện tình trạng ổn định.

Hiện nay, TP cũng ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Covid-19. Riêng Bệnh viện Trưng Vương đang điều trị Covid-19 cho 38 trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 tuổi đến 11 tuổi. 

Nguyên nhân là trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình. Vì vậy, các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Football news:

Fantastic story of a surfer from Australia: he won bronze after a severe skull injury (he couldn't even walk)
Aguero underwent a course of stem cell treatment to restore the cartilage of the knee joint
Mills on Varane at Manchester United: I'm not sure that he will be like van Dijk or Dias. There are 6 difficult matches in La Liga, not counting the Champions League
Memphis Depay: I don't care if they call me a rebel. Suarez won a lot not because he is the nicest person on the field
Barca will not have to register Messi as a newcomer. He will be able to work at the training camp without signing a contract
Petkovic headed Bordeaux. He worked with the Swiss national team since 2014
Chelsea may include Zouma in the deal with Sevilla for Kunde