Vietnam

Có nên đi về hai tiếng mỗi ngày để nhờ nhà chồng chăm con

Tôi 32 tuổi, kết hôn được hai năm, có hai bé trai sinh đôi 12 tháng tuổi.

Tôi sinh non khi mới 32 tuần nên thể trạng các bé yếu hơn so với những bạn cùng trang lứa. Sinh xong, tôi và các con về nhà ngoại ở, ông bà ngoại chăm sóc. Thời gian đầu bà nội ở dưới quê cũng lên chăm cháu 3 tháng. Khi tôi nghỉ hết thời gian thai sản, không tìm được người nên đành phải bế một bé theo để lên đi làm, một bé ở nhà nhờ ông bà ngoại giữ. Tuy nhiên, lãnh đạo cơ quan cũng thấy đó là khó khăn, tôi đem con nhỏ theo cũng không làm được gì nên cho ở nhà làm việc online đến khi bé được 12 tháng tuổi.

Đến nay tôi phải nhờ bà nội lên trông giúp, khi bé 18 tháng cứng cáp hơn tôi sẽ cho đi nhà trẻ. Chồng lại không muốn con tiếp tục ở với nhà ngoại, anh cho rằng bà ngoại bệnh nhiều, không trông nổi cháu nên có ý muốn đưa hai bé về quê nội, vợ chồng tôi về cùng, sáng đi làm chiều chạy về.

Nhà chồng tôi ở huyện xa, cách chỗ làm gần một tiếng chạy xe máy, đi về cũng mất 2 tiếng, nhà lại ở vùng nông thôn sâu, điều kiện đi lại khó khăn. Tôi không muốn về vì nhiều lý do, chủ yếu là điều kiện đảm bảo cho hai bé không có. Bà nội cũng có ý định đó nên nói là chỉ ở giữ thêm một tuần nữa thôi rồi về. Tôi không biết phải làm sao vừa tốt cho con vừa không ảnh hưởng đến công việc. Mong được chia sẻ.

Hường

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Brazil coach: Previously there was an extraordinary Zico, today there is Neymar, and before him there were Romario and Ronaldo
Blind on Eriksen: I had to overcome myself to play against Ukraine. I am proud that I was able to
Lionel Messi: The Argentina national team has never depended on me. We are strong as a team
Real Madrid is ready to make another contract offer to Ramos. The player had a meeting with Perez
Petit on Mbappe: Kylian is often annoyed when things don't go his way. This reminds me of Neymar
Southgate on Sterling: His performance says we have to believe in him
Croatia defender Guardiola about 0:1 with England: We didn't show our maximum. We can play better