Vietnam

COVID-19 trở lại: Hàng hóa tại chợ đầu mối TPHCM dồi dào, giá bán giảm

Theo nhiều tiểu thương tại chợ Đầu mối Hóc Môn (TPHCM), hiện lượng hàng hóa về chợ luôn dồi dào, trong khi sức mua yếu nên giá bán giảm.

Rau, củ quả nhiều và giá bán giảm

 
 Chị Giàu khui thùng cà tím bán lẻ với giá 6.000/kg. Ảnh: HC

Khui thùng cà tím ra chấp nhận bán lẻ thay vì bán sĩ nguyên thùng, chị Huỳnh Ngọc Giàu - Chủ kinh doanh sạp rau quả tại Chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, từ khi dịch quay trở lại, chị chấp nhận bán lẻ thì mới tiêu thụ hết lượng hàng trong ngày.

"Dịch quay lại, những mối quen là các nhà hàng, quán ăn họ không dám mua số lượng lớn nguyên kiện, nguyên thùng vì lượng khách đến quán họ giảm. Vì vậy, buộc tôi phải xé thùng ra bán cho họ đôi chục kg, số còn lại bán lẻ đôi ba kg cho khách vãng lai mua gia đình dùng" - chị Giàu nói.

 
Anh Thiện cho rằng giá trái cây đang giảm 30%  so với thời điểm trước khi dịch quay lại. Ảnh: HC

Anh Nguyễn Hoàng Thiện - chủ sạp trái cây cho biết, nhìn chung giá các loại trái cây đều giảm từ 20-30% so với thời điểm dịch chưa quay lại.

"Dưa hấu Long An loại ngon này trước tôi bán sỉ 10.000/kg giờ chỉ còn 7.000/kg. Lượng hàng trái cây về chợ nhiều, nhưng lượng khách lại giảm đi, tình hình thế này buộc tôi phải giảm lượng hàng nhập về trong những ngày tới"- anh Thiện nói.

Nhiều tiểu thương tại chợ Đầu mối nông sản Hóc Môn đều chung nhận định, hiện lượng rau củ quả nhập về chợ đều dồi dào. Vì lượng hàng nhiều, trong khi khách mua ít nên giá cả giảm khoảng 30% so với thời điểm trước khi dịch quay lại.

 
Nhiều tiểu thương cho biết lượng hàng nhập về chợ luôn dồi. Ảnh: HC 

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Công ty chợ Đầu mối Hóc Môn cho biết, lượng rau củ quả và trái cây nhập về chợ đủ cung ứng cho thị trường và không có tình trạng khan hàng.

"Sản lượng hàng rau, củ quả và trái cây nhập về chợ ngày 4.8 và 5.8 lần lượt là 1.700 tấn và 2.000 tấn. Trong đó, riêng lượng trái cây nhập về khoảng 400 tấn/ngày. Nhìn chung giá cả và lượng hàng hóa ổn định, giá có phần giảm hơn so với thời điểm trước" - ông Dũng nói.

Thị heo "ê hề" và giá giảm theo ngày

 
Tiểu thương  Bùi Thi Xuân Hương cho rằng lượng thịt nhiều, sức mua giảm. Ảnh: HC

Bà Bùi Thi Xuân Hương - chủ sạp thit heo cho biết, lượng thịt nhập về chợ 'tràn ngập" các sạp, trong khi lượng khách mua giảm đi, dẫn đến giá bán cũng phải giảm theo từng ngày, thậm chí giá buổi sáng giảm và giá đến trưa thì giảm hơn.

"Bên ngoài thị trường thịt đông lạnh quá nhiều và giá thấp hơn, trong khi thịt ở đây là thịt tươi nên giá cao hơn, dẫn đến nhiều chủ quán chuyển sang chọn mua thịt đông lạnh. Mặt khác, do dịch bệnh quay lại, các mối quen như nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, xuất ăn công nghiệp cũng giảm số lượng đặt hàng, dẫn đến giá giảm theo" - bà Hương nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Công ty Chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, sản lượng heo mảnh nhập về chợ ngày 5.8 là hơn 4.000 con (tương đương với 302 tấn). Tổng sản lượng hàng hoá nhập về chợ là hơn 2.600 tấn, trong đó rau, củ, quả gần 2.000 tấn; trái cây hơn 400 tấn và thịt heo hơn 300 tấn.

"Giá heo hơi tại các trại chăn nuôi, hộ dân khoảng 85.000/kg. Giá heo mảnh loại 1 về chợ là 100.000/kg, loai 2 là 98.000/kg. Thịt đùi rọ 105.000/kg, sườn non 160.000/kg, cốt lết 100.000/kg, nạc dăm 130.000/kg, giò trước 93.000/kg, giò sau 80.000/kg, ba rọi 160.000 đ/kg và lòng 65.000/kg" - ông Dũng cho biết.

 
Lượng hàng hóa trên thị trường đang dồi dào và giá cả giảm, người dân không nên nghe tin đồn khan hiếm hàng. Ảnh: HC 

Lãnh đạo chợ Đầu mối Hóc Môn cung cấp thêm thông tin, lượng hàng hóa về chợ luôn dồi dào và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Vì vậy, người dân không nên nghe những thông tin về việc khan hiếm hàng hóa thời điểm dịch, do một số đối tượng cố tình tung tin nhằm tăng giá trục lợi.

 
Tiểu thương này luôn cầu mong sớm hết dịch để buôn bán thuận lợi. Ảnh: HC

Football news:

Jose Mourinho: what happened to Dyer is not normal, he was dehydrated. If the League management doesn't care about the players, I don't
Jose went berserk twice during the match with Chelsea: ran over Lampard and ran to look for Dyer - he rushed to the toilet right during the game
Lampard on relegation from the League Cup: we Need to keep a positive attitude. Everything will come if Chelsea score second, leading the score
Call of nature, what can you do? Dyer explained why he ran to the dressing room during the match with Chelsea
Mourinho and Lampard shook hands before the penalty shootout. In the first half, they had a fight
Dest arrived in Spain to complete a transfer to Barca
Lionel Messi: I Am responsible for my mistakes. I wanted Barcelona to become stronger