Vietnam

Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính liên quan đến bar Phương Đông

Tối muộn 6-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.

Cụ thể, bệnh nhân (BN) tên NTN (sinh năm 1989, trú Mai Lão Bạng, phường Thuận Phước, quận Hải Châu), là nhân viên quán bar New Phương Đông. BN sống cùng mẹ và con trai tại địa chỉ Mai Lão Bạng.

* Lịch trình cụ thể từ ngày xuất hiện triệu chứng đến lúc được cách ly

Ngày 30-4: BN xuất hiện triệu chứng mệt mỏi.

Ngày 1-5: BN đi làm về lúc 2 giờ 30 sáng và ngủ đến chiều. Vào 15 giờ tới tiệm gần nhà gội đầu (không rõ địa chỉ), đến 19 giờ BN đến làm việc tại New Phương Đông.

Ngày 2-5: BN đi làm về lúc 2 giờ 30 sáng và ngủ đến chiều. Từ 19 giờ đến 23 giờ làm việc tại New Phương Đông.

Khoảng 23 giờ 30 đi cùng chị BTT (BN 2999) về nhà chị này lấy đồ ăn, khi đi có mang khẩu trang. Sau đó nhờ bạn M. cùng làm ở New Phương Đông đến đón về. Người này đã được cách ly tại KTX phía Tây và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả âm tính.

Khoảng 8 giờ đến 9 giờ ngày 3-5: BN đi bộ đến Trạm Y tế Thuận Phước khai báo (có mang khẩu trang) sau đó về lại nhà không ghé đâu.

Ngày 4-5: BN ở nhà không đi ra ngoài. Từ ngày 1 đến 4-5 BN thấy mệt, sốt nhẹ.

Ngày 5-5: BN uể oải, mất vị giác và đi bộ đến bar New Phương Đông để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 6-5: BN mệt nhiều, mắt nhìn hơi mờ, mất vị giác và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.  

* Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi BN có triệu chứng khởi phát (từ ngày 16 đến 30-4): BN đi làm về khoảng 2 giờ 30 đến 3 giờ sáng và ngủ đến chiều. Đến 19 giờ thì đến làm việc tại New Phương Đông. BN rất ít đi ra ngoài, nếu cần mua gì sẽ nhờ một bạn Grab bike quen để đi mua giúp.

Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính liên quan đến bar Phương Đông - ảnh 1
Tối muộn 6-5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: T.AN

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân HHL (sinh năm 1997), sống cùng hai người bạn là NTAM và ĐAV tại địa chỉ An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. BN là lao động tự do.

Từ 22 giờ ngày 28 đến 2 giờ ngày 29-4: BN đi xe máy cùng 2 bạn cùng phòng và ba người khác tên T., Th. và P. (không nhớ địa chỉ và SĐT) đến quán bar New Phương Đông.

Từ 29 đến 30-4: BN ở nhà cùng hai người bạn cùng phòng. Cả 3 đặt shiper đem đồ ăn đến, nhận thức ăn tại cổng phòng và không đi đâu.

Ngày 1-5: Lúc 20 giờ, BN đi xe máy đến nhà anh MHT tại địa chỉ: 211/25D đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng để nhậu cùng với một nhóm bạn.

Ngày 2-5: BN cùng M. đi ăn bún thịt nướng tại đường Nguyễn Văn Linh sau đó về nhà.

Ngày 3-5 đến ngày 5-5: BN ở tại phòng cùng 2 người bạn nêu trên. Ngày 6-5, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN không có triệu chứng.

Trường hợp nghi mắc thứ 3 là NTAM (sinh năm 1996, lao động tự do, là người ở chung với bệnh nhân L. nói trên).

Ngày 5-5: BN chỉ ở nhà, không đi đâu, buổi tối có triệu chứng mệt mỏi, sau đó được cách ly ở nhà. Ngày 6-5, BN lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tinh với SARS-CoV-2.

Thông tin dịch tễ theo lời BN như sau:

Từ 22-4 đến 27-4: BN chủ yếu ở phòng trọ, đặt đồ ăn qua ứng dụng gọi đồ ăn.

Từ 22 giờ ngày 28 đến 2 giờ ngày 29-4: BN cùng 2 người bạn cùng phòng là bệnh nhân L., ĐAV và 3 người khác đến bar New Phương Đông chơi.

Ngày 30-4: BN chỉ ở nhà. Khoảng 20 giờ ngày 1-5, BN và L. đến nhà anh MHT nhậu cùng với nhóm bạn.

2 giờ ngày 2-5: BN có đi ăn quán bún thịt nướng cùng L. trên đường Nguyễn Văn Linh (không nhớ địa chỉ). Ngày 3-5: BN chỉ ở nhà, không đi đâu.

Buổi chiều hàng ngày từ 18 giờ đến 19 giờ BN đi tập gym tại phòng tập Ngọc Tâm, số 31 Ngô Thì Sĩ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 

Đà Nẵng ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 cùng một gia đình
Đà Nẵng ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 cùng một gia đình
(PLO)- Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 cùng trong một gia đình.

Football news:

Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30
Yuri Kaminsky on Euro 2020: We are watching and rooting for our team. We do not give advice to Cherchesov and do not build tactics, but, of course, we discuss it
Vidal, Medel and 5 other Chile players had a sex party with prostitutes in a hotel at the Copa America