Vietnam
An article was changed on the original website An article was changed on the original website

Đề nghị tòa thụ lý đơn kiện vụ bán đất trước khi thế chấp

Công ty Đ. phải trả nợ cho một ngân hàng, nếu không thì NH được quyền yêu cầu cơ quan thi hành án (THA) dân sự có thẩm quyền phát mại 18 lô đất tại TP Vũng Tàu mà Công ty T. thế chấp để đảm bảo khoản vay trên.

Tháng 10-2016, Chi cục THA dân sự TP Vũng Tàu ra quyết định THA. Do Công ty Đ. và Công ty T. không trả nợ nên chi cục kê biên 18 lô đất trên. Xác minh, chấp hành viên phát hiện trước đây Công ty T. đã chuyển nhượng đất cho một số hộ dân nên hướng dẫn các hộ dân khởi kiện ra TAND TP Vũng Tàu.

Một số hộ dân khởi kiện yêu cầu TAND TP Vũng Tàu buộc Công ty T. tiếp tục thực hiện theo hợp đồng chuyển nhượng đã ký nhưng tòa trả đơn với lý do đất mà các hộ dân yêu cầu tòa giải quyết đã được TAND quận 1 giải quyết trong vụ án giữa Công ty Đ. với ngân hàng.

Mới đây TAND TP Vũng Tàu đã mời một số hộ dân, trong đó có ông Bùi Thiếu Quốc và bà Nguyễn Thị Tâm đến họp giải quyết khiếu nại về thông báo trả đơn. Tại buổi họp, ông Quốc và bà Tâm yêu cầu tòa hủy bỏ thông báo trả đơn khởi kiện, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xem xét ngừng việc THA đối với các lô đất.

Theo đại diện VKSND TP Vũng Tàu, tòa trả lại đơn kiện với lý do sự việc đã được giải quyết là không đúng vì đây là hai quan hệ pháp luật khác nhau, hai chủ thể khác nhau. Đại diện VKS đề nghị tòa nhận đơn, thụ lý, giải quyết án. Tuy nhiên, đại diện TAND TP Vũng Tàu vẫn giữ nguyên quan điểm và thông báo cho các hộ dân biết sẽ gửi văn bản giải quyết khiếu nại sau.

Football news:

Nani: As children, we were starving, and there were rats and lizards running around the house. I realized that God wants me to help my family by becoming a football player
Real Madrid will consider proposals for Jovic. The option of selling is not excluded
Mikel Arteta: Mourinho was invited to make Tottenham the winning team
Failure of the VAR in the last English tour: on Thursday, all three decisions on penalties were recognized as mistakes
Zlatan Ibrahimovic: This is not my Milan. The club's ambitions are not what they used to be
Liverpool will only try to buy Tiago if one of the key players leaves
Jurgen Klopp: Salah has crazy statistics