Vietnam

Đi nhậu về khuya, tôi thảng thốt khi thấy vợ thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi sinh 3 năm 2 đứa con nên nghỉ làm ở nhà chăm sóc hai đứa nhỏ. Đứa lớn được 2 tuổi, đứa bé 5 tháng. Chúng tôi cũng không muốn sinh con dày như thế nhưng hồi đấy mẹ tôi còn khỏe, bà bảo vợ tôi cứ sinh rồi chăm cùng, khổ một thời gian nhưng sau này lại sướng. Vợ tôi sợ mẹ chồng giận nên cũng đồng ý sinh luôn bé thứ hai. Nào ngờ mẹ tôi trở bệnh, phải ra vào bệnh viện liên tục nên cũng không giúp được vợ chồng tôi như đã hứa.

Tôi cũng hay khuyên vợ: con mình sinh ra thì mình phải có trách nhiệm, phải nuôi nấng. Tôi phụ trách kiếm tiền ở bên ngoài còn vợ phụ trách công việc nhà cửa và chăm con. Cô ấy chấp nhận.

Vì tính chất công việc và các mối quan hệ xã giao nên tôi hay đi nhậu. Tình cảm vợ chồng vì thế cũng bị ảnh hưởng nhiều. Vợ hay trách móc tôi không biết thương vợ, không chia sẻ những vất vả với vợ. Nhưng cô ấy cũng phải hiểu tôi kiếm tiền cũng chẳng dễ dàng gì?

Mới hôm qua, tôi đi nhậu về khuya và vô tình phát hiện vợ có những hành động rất lạ. Cô ấy ngồi thu mình một góc tối, uống bia liên tục dù đang cho con bú, ánh mắt vô hồn. Tôi lớn tiếng trách vợ tại sao uống bia, lỡ con bú bị ảnh hưởng thì sao? Cô ấy vùng dậy, vứt lon bia vào tường rồi ôm mặt khóc, miệng lảm nhảm mắng mỏ tôi. Hướng Dương ơi, tôi thật sự rất mệt mỏi. Tôi phải làm sao để vợ trở lại bình thường đây? Thấy cô ấy như vậy, tôi không yên tâm. (tranngocki89...@gmail.com)

Di nhau ve khuya, toi thang thot khi thay vo thu minh trong goc toi, tay cam lon bia
 

Chào bạn,

Vợ bạn đang gặp phải những áp lực quá lớn về tinh thần. Một phần vì cô ấy phải chăm lo cho hai đứa bé và những việc không tên trong nhà. Một phần vì thiếu đi sự chia sẻ, an ủi, động viên, giúp đỡ từ chính bạn, người chồng mà cô ấy yêu thương. Vì sinh con liên tục, sức khỏe vốn dĩ đã không còn mạnh như trước, lại phải đối diện nhiều thứ khiến cô ấy bị suy sụp nặng nề.

Để thay đổi tình hình, bạn nên chia sẻ tâm tư, trở thành điểm tựa tinh thần cho vợ. Ngoài ra, bạn cần có sự phân chia thời gian hợp lý giữa công việc và gia đình. Những cuộc nhậu thật sự cần thiết, không thể chối từ, bạn nên trao đổi với vợ và cùng cô ấy chuẩn bị, sắp xếp việc nhà cửa trước khi đi. Với những cuộc nhậu chỉ mang tính chất xã giao, không ảnh hưởng đến công việc thì bạn nên kiên quyết từ chối để dành thời gian cho vợ con.

Nếu như không yên tâm về vợ, bạn có thể tìm người giúp việc theo giờ để họ dọn dẹp nhà cửa, giảm bớt gánh nặng cho vợ, để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi. Một khi bạn đồng hành cùng vợ qua giai đoạn khó khăn này, chắc rằng cô ấy sẽ nhanh chóng hồi phục, vực dậy tinh thần và ổn định cuộc sống mà thôi.

Thân gửi.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it