Vietnam

DMV cho thi thực hành lái xe trở lại

SACRAMENTO, California (NV) – Nha Lộ Vận (DMV) California vừa cho thi thực hành lái xe trở lại bắt đầu từ Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu, thông cáo báo chí của cơ quan này cho biết.

Thi thực hành – yêu cầu bắt buộc cho người mới thi lấy bằng lái xe lần đầu và thí sinh thi lấy bằng lái xe chuyên dụng – bị tạm hoãn từ giữa Tháng Ba vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

DMV sẽ tự động sắp lại thời khóa biểu cuộc hẹn đã bị huỷ trước đó.

“Chúng tôi đề nghị mọi người nên kiên nhẫn chờ đợi trong khi chúng tôi dần dần tái hẹn các cuộc hẹn bị hủy trước đó,” ông Steve Gordon, giám đốc DMV, phát biểu. “Chúng tôi hiểu rằng việc này rất quan trọng đối với tất cả những người dân California đang phải chờ đợi.”

DMV ước lượng sẽ cần vài tuần để tiến hành thi các cuộc thi đã bị hủy trước đó. Các cuộc hẹn mới cho thi thực hành lái xe sẽ không được sắp đặt cho đến khi các cuộc hẹn bị hủy trước đó được thực hiện lại.

Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho thí sinh và người chấm thi, DMV tiến hành thực hiện một loạt các quy định thi mới. Tất cả các thí sinh thi thực hành lái xe sẽ phải đeo khẩu trang và trả lời các câu hỏi trước khi thi.

Bước đầu, thí sinh tại các quận hạt Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino, và San Diego còn được kiểm tra nhiệt độ. Việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được bổ sung vào quy định trên toàn tiểu bang trong vài tuần tới.

Nếu giấy hẹn bị quá hạn, cư dân cần điền đơn trên mạng trước khi đến nơi hẹn, và thông báo có mặt 30 phút trước thời gian hẹn.

Nhân viên chấm thi của DMV sẽ mặc đồ bảo vệ – dụng cụ che mặt và găng tay – đồng thời đặt các tấm trải bằng nhựa lên ghế ngồi và trên sàn xe. Ít nhất hai cửa sổ sẽ được mở hé trong thời gian thi để tăng độ thông gió. Nhân viên chấm thi sẽ ở ngoài xe nhiều hơn, ví dụ khi họ hướng dẫn thí sinh các yêu cầu trước khi thi.

DMV cũng tiến hành các thay đổi trong lúc thi và tăng số lượng các bài thi có thể thực hiện được trong ngày, trong đó có việc thu ngắn lại các các đoạn đường thi tại nhiều địa điểm.

Đoạn đường thi sẽ đủ dài để đánh giá được kiến thức lái xe và kỹ năng an toàn. DMV cũng sẽ tăng thời gian để thực hiện các cuộc thi, bao gồm làm việc vào Thứ Bảy tại một số địa điểm có nhu cầu cao, và tăng thêm số lượng nhân viên chấm thi.

Nhân viên tại 169 văn phòng sẽ hỗ trợ cư dân theo hẹn tại các địa điểm chuyên biệt và các giao dịch hạn chế đòi hỏi phải có mặt khách hàng.

DMV tiếp tục khuyến khích khách hàng nên sử dụng các dịch vụ trực tuyến, các dịch vụ ảo mở rộng, và các kênh dịch vụ khác để thực hiện các giao dịch của mình, bao gồm cả việc xin bằng lái xe hay gia hạn đăng ký xe cơ giới. (Đ.D.)

Football news:

Jesus scored for real after Varane's discount on Courtois
Ronaldo has scored in the Champions League playoffs for 14 consecutive seasons
Real burst under the pressure of city in the 9th minute-Varane was left without options and brought a goal
Benzema came in 4th place among the Champions League scorers, scoring the 65th goal. Only Ronaldo, Messi and Raul have more
Sterling scored his 100th goal for Manchester City and 20th in the Champions League
Hazard will be in the starting line-up of Real Madrid for the first time in the Champions League play-offs
Milan is Interested in Torreira. Arsenal are ready to sell the midfielder