Vietnam

Dọa công nhân "tháng Tết đừng hòng lãnh lương với tôi":Nữ quản đốc nhận sai

Tại Bình Dương, một nữ quản đốc trong lúc làm việc đã lớn tiếng dọa nạt "tháng Tết đừng hòng lãnh lương với tôi", đã nhận sai.

Chiều 27.1, các đơn vị thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cùng Ban quản lý khu công nghiệp đã làm việc với một công ty sản xuất giày dép (hơn 200 công nhân) đóng trong khu công nghiệp Nam Tân Uyên, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến việc 1 nữ quản đốc trong clip lan truyền trên mạng có phát ngôn không đúng chuẩn mực trong lúc đối thoại với công nhân.

Nội dung clip dài 1 phút xoay quanh việc nữ quản đốc lớn tiếng nói về việc công nhân làm hư hỏng hàng hóa, không đồng ý tăng ca. Nữ quản đốc dọa đưa công an vào làm việc, truy tố việc công nhân làm hư hỏng hàng hóa.

Đáng nói nữ quản đốc lớn tiếng dọa "tháng Tết này đừng hòng lãnh lương với tôi". Clip lan truyền khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, qua làm việc xác định sự việc xảy ra vào chiều ngày 25.1. Ban giám đốc công ty này xác nhận không yêu cầu nữ quản đốc dọa nạt, ép buộc công nhân. Việc này là do tâm lý bộc phát của nữ quản đốc.

Về phần nữ quản đốc, nhận thấy lỗi của mình đã có ngôn ngữ không chuẩn mực trong lúc đối thoại với công nhân do áp lực về công việc. Nữ quản đốc này làm bản kiểm điểm và nhìn nhận lại lỗi của mình.

Bên cạnh đó, người đăng clip cũng sẽ làm bản kiểm điểm về việc làm của mình. Trên cơ sở của 2 bản kiểm điểm này, ban giám đốc công ty sẽ ra thông báo chấn chỉnh việc phát ngôn của nhân viên, rút kinh nghiệm.

Về việc lương thưởng, việc làm của người lao động, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, công nhân đi làm bình thường. Về lương tháng Tết, công ty này cũng đảm bảo chi trả cho người lao động.

Football news:

Ole Gunnar Solskjaer: Manchester United are waiting for three important weeks, matches with Chelsea, Leicester. We are confident in ourselves
Gattuso on Granada: If Napoli were killing time like this, we would have been smeared in the press
Dzeko is Roma's top scorer in European competitions. He scored the 29th goal and beat Totti
Mikel Arteta: We got to give them two goals. Would hate to fly out of the Europa League
Milan kicked 18 penalties for the season. This is the best result in the top 5 leagues in Europe
Man City can offer Borussia more than 100 million pounds for Holand and Reina. The club is exploring this possibility (90min)
Ajax have won 11 matches in a row. The last defeat against Atalanta in December