Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

ĐT Nhật Bản nguy cơ mất chủ công khi quyết đấu ĐT Việt Nam

Truyền thông Nhật Bản đang thực sự lo lắng cho sức mạnh của đội nhà do tình hình chấn thương hàng loạt của các cầu thủ sau chiến thắng 2-1 trước Australia vừa qua.

Theo đó, tiền đạo Osako không thể thi đấu khi quay trở lại CLB Vissal Kobe. Theo tờ nikkan sports, HLV của đội bóng này là ông Miura đã bày tỏ rằng “thật sự là rất thất vọng về chấn thương nghiêm trọng” của chân sút này.

ĐT Nhật Bản nguy cơ mất chủ công khi quyết đấu ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT Nhật Bản sẽ gặp khó khăn nếu Osako không thể thi đấu. Ảnh: RemoNews

Tình hình chấn thương của Osako không được tiết lộ chi tiết nhưng theo tờ báo của Nhật Bản là “có thể ở chân phải”. Chấn thương này xả ra khi chân sút của Samurai xanh va chạm với một cầu thủ đối phương ở đầu hiệp 2 và phải rời sân ở phút 60.

“Tùy thuộc vào mức độ chấn thương mà thời gian nghỉ dưỡng của Osako có thể kéo dài. Điều này có thể ảnh hưởng đến ĐTQG” , nikkan sports tỏ ra lo lắng.

Trong thời gian qua, ĐT Nhật Bản đã phải đối mặt với nhiều cầu thủ chấn thương không thể thi đấu. Ở những vòng đầu tiên, Minamino không thể ra sân nên sức mạnh của đội bóng này đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Mới nhất, 2 cầu thủ Kubo và Ritsu Doan cũng bị chấn thương và gần như chắc chắn không thể thi đấu trong 2 lượt trận của tháng 11 ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nếu Osako không thể thi đấu, HLV Muriyasu thực sự đối mặt với nhiều thách thức.

Osako hiện là chân sút tốt nhất của Nhật Bản khi cùng Minamino có 9 pha lập công. Trong đó, Osako ghi 8 bàn thắng ở vòng loại thứ hai và 1 bàn ở vòng loại thứ ba.