logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Du khách đến LAX đậu xe ở khu dân cư, gây bực tức

Đường Campion ở khu Westchester. (Hình minh họa: Google Maps)

LOS ANGELES, California (NV) – Cư dân khu Westchester ở Los Angeles đang bực tức vì nhiều du khách của phi trường LAX đậu xe gần nhà họ, nhiều khi đậu đến hai tuần.

Theo đài ABC 7, ông Matt Lipschultz, sống trên đường Campion nhiều năm, cho rằng du khách đậu xe chiếm hết chỗ của cư dân.

“Tôi không đậu xe được trước nhà mình nữa, mà phải đậu cách nhà cả block đường,” ông Lipschultz kể.

Ông cho hay một chiếc xe đậu trước nhà đến hai tuần, khiến ông phải gọi cảnh sát.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số nhiều chiếc xe của du khách đến phi trường LAX đậu ở khu Westchester. Họ đậu xe ở đây rồi đi Uber đến phi trường với giá chỉ có vài đô la.

Theo trang web của phi trường LAX, một tuần đậu xe tại bãi E có giá $96. Nếu đậu xe ở các tòa nhà gần các cổng vào phi trường, giá đậu xe một tuần lên đến $320. Vì vậy, nhiều du khách đậu xe ở khu Westchester, sau đó đi Uber đến, chỉ trả tiền chừng $12 là cao nhất.

Ngoài ra, lề đường ở khu này là công cộng, ai cũng có quyền đậu đến 72 tiếng. Chính vì vậy, cư dân phải đợi sau ba ngày mới báo cảnh sát.

Một số cư dân cho biết cảnh sát hay người của thành phố sẽ đến ghi giấy phạt cho những chiếc xe đậu trái phép, nhưng họ ít khi nào tới ngay lập tức. Điều này giúp những người đậu xe trái phép dời xe đi kịp trước khi bị phạt.

Nghị Viên Mike Bonin của Los Angeles cho rằng việc du khách đến LAX đậu xe ở khu dân cư là không thể chấp nhận được. Vì vậy, ông sẽ tìm cách giúp họ đến phi trường mà không cần phải lái xe và sẽ phạt những người đậu xe trái phép nghiêm ngặt hơn. (TL)

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO