Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Gần 1,9 triệu người lao động đang làm việc tại TPHCM

Hiện nay, TPHCM đã có hơn 120.000 doanh nghiệp trở lại hoạt động với gần 1,9 triệu lao động. Các đơn vị vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều chính sách để mời người lao động trở lại làm việc.

Thời gian qua, TPHCM đã thực hiện nhiều chiến lược để thu hút, giữ chân lao động ở lại làm việc.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM, hiên tại có khoảng 121.321 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại với 1.897.295 lao động tham gia. Trong đó có 1.321 doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất đã hoạt động trở lại với hơn 200.000 người.

Các giải pháp triển khai tiếp theo để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm, ông Lâm cho biết Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM sẽ phối hợp Thành đoàn và Liên đoàn lao động thành phố, ở cấp quận huyện cũng sẽ có phối hợp tương ứng để rà soát triển khai các hoạt động hỗ trợ người lao động mất việc làm do ảnh hưởng của COVID-19 để kết nối thông tin cho người lao động tìm việc làm.

Ông
Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM thông tin tại họp báo chiều 28.10. Ảnh: Thành Nhân 

Cùng với đó, Sở sẽ phối hợp với các tỉnh, trước mắt là các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức sàn trực tuyến dự kiến vào ngày mai (29.10) nhằm mục đích tư vấn, giao lưu, gặp gỡ giữa người lao động đã làm việc tại thành phố nhưng hiện đang về quê với các doanh nghiệp để cung cấp thông tin cần thiết, hỗ trợ để doanh nghiệp mời người lao động trở lại làm việc.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ tiếp tục tư vấn, mời người lao động tham gia bằng các biện pháp truyền thống.

Thông tin về chi trả hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết đến nay, thành phố đã trao gói hỗ trợ số 3 cho 5.614.238 người trên tổng số 7.400.000 người. Các đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ sẽ tiến hành giám sát 22 địa phương và dự kiến cuối tháng hoàn thành.

Liên quan tới việc người lao động trở lại thành phố với mong muốn được tiêm đủ vaccine, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết các quận huyện, phường xã sẽ nắm lại danh sách công nhân trở lại thành phố, công nhân có đăng ký và sẽ được tiêm vaccine đúng quy định.

Tại họp báo chiều 28.10, ông Lê Văn Minh, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết tính đến 18h ngày 27.10, có 428.568 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố, bao gồm 428.054 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 514 trường hợp nhập cảnh.

Hiện thành phố đang điều trị 10.988 bệnh nhân, trong đó có 751 trẻ em dưới 16 tuổi, 257 bệnh nhân nặng đang thở máy, 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Số ca tử vong giảm mạnh còn 25 ca.

Trong ngày 27.10, số ca nhập viện cũng tăng cao hơn số ca xuất viện và cũng so với những ngày trước, cụ thể có 1.272 bệnh nhân nhập viện, 869 bệnh nhân xuất viện.