Vietnam

Gia hạn tạm đình chỉ công tác với Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị "tố" nhận tiền của đương sự

Bị "tố" nhận tiền của đương sự, ông Nguyễn Xuân Dũng (Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm) bị VKSND TP. Hà Nội ra quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày.

Ngày 18/6, VKSND TP Hà Nội quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Xuân Dũng (Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm) thêm 15 ngày, kể từ ngày 19/6 do liên quan đến việc bị "tố" nhận tiền của đương sự.

Hồ sơ điều tra - Gia hạn tạm đình chỉ công tác với Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị 'tố' nhận tiền của đương sự

Ông Nguyễn Xuân Dũng (phải). (Nguồn: vkshanoi.gov.vn).

Trao đổi với PV Tạp chí Người Đưa Tin, Chánh văn phòng VKSND TP. Hà Nội cho biết, ngay sau khi có thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng được phản ánh công khai trên mạng xã hội, ngày 4/6, VKSND TP. Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội cũng đã ra quyết định thanh tra đột xuất một số phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.

Hồ sơ điều tra - Gia hạn tạm đình chỉ công tác với Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị 'tố' nhận tiền của đương sự (Hình 2).

Thông tin liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng được phản ánh công khai trên mạng xã hội.

Vụ việc vẫn đang trong quá trình thanh tra, hôm nay (18/6), VKSND TP Hà Nội quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Xuân Dũng thêm 15 ngày, kể từ ngày 19/6.

Trước đó, ngày 4/6, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) đã đưa lên mạng xã hội Facebook thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy là bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, vừa bị TAND Q.Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam.

Vụ án này do ông Nguyễn Xuân Dũng, thay mặt Viện KSND Q.Hoàn Kiếm ký cáo trạng. Trong quá trình các cơ quan tố tụng điều tra vụ án, ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng bà Hoàng Thị Ngọc Thúy và hứa hẹn "sẽ làm khách quan".

Tuy nhiên, sau đó ông Dũng đã moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng bà Thúy.

Cùng tác giả

Gia hạn tạm đình chỉ công tác với Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị
Dẫm vào “vết xe đổ”, gái miền sơn cước thành “mẹ mìn” buôn bán người
 • 6 án tử hình dành cho các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết

  Ngoan cố chối tội, song căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi, nhóm côn đồ hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà vẫn phải nhận kết cục là án tử hình cho hành vi “trời không dung, đất không tha”.

 • VKS đề nghị không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà

  Sau 1 ngày mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án sát hại nữ sinh giao gà, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra quan điểm luận tội cùng mức án đề nghị đối với 4 bị cáo kháng cáo trong vụ án này.

 • Lời khai của đồng bọn bóc trần sự xảo quyệt những kẻ hãm hại nữ sinh giao gà

  3/6 kẻ nhận án tử trong vụ sát hại nữ sinh giao gà cùng kháng cáo kêu oan. Ngày mở tòa phúc thẩm, các bị cáo phủ nhận sạch trơn “Bị cáo không có vai trò gì trong vụ án; bị cáo yêu cầu ai làm cứ tử hình luôn không phải kháng cái gì cả”.

 • Kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết chưa bị bắt?

  Cho rằng kẻ chủ mưu trong vụ sát hại con gái mình vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, bố đẻ nữ sinh giao gà đề nghị không tử hình các đối tượng sát hại, hãm hiếp con gái mình để vụ án không bị đi vào ngõ cụt.

 • Tờ bố cáo nhuốm màu tội ác của kẻ nhẫn tâm đoạt mạng con trai

  Chỉ vì những mâu thuẫn trong cuộc sống, Lê Văn Thạo ra tay sát hại con trai 30 tuổi và bỏ lại hiện trường tờ bố cáo đến lạnh người: “…Bây giờ tao đi chơi vài ngày rồi tao về trình báo với công an sau. Báo để công an khỏi phải đi tìm mất công”.

 • Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc

  Sau phiên tòa sơ thẩm, ngày bị đưa ra xét xử phúc thẩm, nhiều người không nhận ra bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Độ ngoài 45 tuổi, nhưng với mái đầu bạc trắng như cước, dáng người nhỏ thó, trông Thu không khác nào bà lão 60.

 • Bất ngờ lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà

  Cho rằng luật sư có quan điểm bào chữa trái ngược với mình, bị cáo Vì Thị Thu đề nghị được HĐXX chỉ định luật sư bào chữa khác.

 • Gia hạn tạm đình chỉ công tác với Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị

  Bị "tố" nhận tiền của đương sự, ông Nguyễn Xuân Dũng (Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm) bị VKSND TP. Hà Nội ra quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày.

 • Lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng, vợ chồng chủ hụi dắt nhau vào tù

  Trong thời gian mở hụi và làm chủ hụi, vợ chồng Tuấn đã lấy tên khống để hốt hụi, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nhiều hụi viên.

 • Nhân chứng kể lại giây phút lửa bùng cháy trong phòng trọ khiến 3 người thương vong

  Ngọn lửa bùng lên trong căn phòng trọ khóa trái. Đến khi lực lượng chức năng dập tắt lửa, tại hiện trường có 2 người tử vong, 1 người bị bỏng nặng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 • “Đại gia” đeo nhiều vàng giả nhất Việt Nam lãnh 12 năm tù

  HĐXX xác định Phúc XO là đối tượng cầm đầu vụ án nên đã tuyên phạt bị cáo này mức án cao hơn các đồng phạm khác.

 • Dẫm vào “vết xe đổ”, gái miền sơn cước thành “mẹ mìn” buôn bán người

  Không còn là trẻ con, nhiều người phụ nữ nhẹ dạ cả tin vẫn bằng lòng để mẹ mìn “bắt đi” bán sang Trung Quốc. Họ tin vào lời đường mật sẽ lấy được chồng giàu và chiều vợ. Nhưng đời không như là mơ, nhiều người tan giấc mộng ôm tấm thân đầy thương tích tìm cách chạy trốn.

 • Người đàn ông buôn hơn 5 bánh heroin nhận án chung thân

  Vì hám lợi, Mùa liều lĩnh buôn hơn 5 bánh heroin. Khi đang giao dịch với khách, hắn bị cơ quan chức năng bắt giữ.

 • 6 án tử hình dành cho các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết

  Ngoan cố chối tội, song căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi, nhóm côn đồ hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà vẫn phải nhận kết cục là án tử hình cho hành vi “trời không dung, đất không tha”.

 • Uẩn khúc cái chết của cặp tình nhân trong căn nhà khóa trái

  Liên lạc với anh C., chị Y. không được, nhân viên quán nhậu đến nhà tìm, phát hiện 2 người đã tử vong trong phòng. Hiện, cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, truy tìm nguyên nhân cái chết của 2 người này.

 • VKS đề nghị không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà

  Sau 1 ngày mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án sát hại nữ sinh giao gà, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra quan điểm luận tội cùng mức án đề nghị đối với 4 bị cáo kháng cáo trong vụ án này.

 • Xét xử

  Tại tòa, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) kêu oan vì cho rằng bị cáo không cho thuê địa điểm sử dụng ma túy, không cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy cho khách. Tuy nhiên, đại diện VKS bác bỏ lời khai này của Phúc XO và đề nghị tòa tuyên mức án nghiêm khắc.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Ralf Hasenhuttl: the Boys fully deserved a draw with Manchester United
Real need to score 2 points in 2 matches for the championship
Solskjaer on Southampton's 96th-minute goal: Manchester United won a lot of games like this. This is football
Inter came in second place in Serie A. Juventus has 8 points more, with 6 more rounds to play
Maguire on the draw with Southampton: We controlled the game and did enough to win
Maradona could become the face of the world Cup-94 for 100 million dollars. Diego refused – the contract required him to take American citizenship
Benzema scored his 19th La Liga goal. Messi Has 22