Phiên giao dịch sáng nay (27-10), giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh chỉ còn 1.784 USD/ounce, tương đương 49,4 triệu đồng/lượng. Trong khi phiên giao dịch hôm qua, vàng chạm mốc 1.808 USD, tương đương 50,2 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong một đêm vàng đã "bay" mất 800.000 đồng/lượng.

Trả lời hãng tin Reuters, ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích vàng của Quỹ RJO Futures nhận định thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh mẽ, đặc biệt các cổ phiếu công nghệ có mức lợi nhuận tốt đã dập tắt sự tỏa sáng của vàng. Sức hấp dẫn của vàng cũng bị giảm vì đồng USD lại tăng giá.

Giá vàng đã tăng nhẹ trong thời gian ngắn gần đây nhờ được hỗ trợ bởi những lo lắng về lạm phát cũng như sự không chắc chắn về các biện pháp chống lạm phát của các ngân hàng trung ương.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát vốn thường xảy ra sau khi các ngân hàng trung ương in tiền rộng rãi.  

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng khó có thể đi quá xa khỏi mức kỹ thuật quan trọng là 1.800 USD/ounce với lý do lạm phát.

Mặt khác, khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy nhanh tiến độ bình thường hóa lãi suất và đây là một yếu tố làm giảm giá đáng kể đối với vàng.

Giá vàng rớt mạnh, người mua vàng lỗ nặng 4 triệu đồng
Giá vàng rớt mạnh, người mua vàng lỗ nặng 4 triệu đồng

(PLO)- Phiên giao dịch hôm nay (20-10), giá vàng thế giới chạm mức 1.768 USD/ounce, tương đương 49 triệu đồng một lượng.