Vietnam
An article was changed on the original website An article was changed on the original website An article was changed on the original website An article was changed on the original website

Hé lộ hành trình đi tìm MH370 trong rừng Campuchia

Theo Dailystar, chuyên gia công nghệ Ian Wilson sẽ đến rừng rậm ở Campuchia để tìm kiếm máy bay MH370.

Ông Ian Wilson cho rằng máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích đang nằm ở địa hình miền núi phía Tây, Thủ đô Phnom Penh.

Và ông Ian cũng tin rằng máy bay mà ông phát hiện trên Google Maps là chiếc Boeing 700-200, ông sẽ sử dụng một chiếc trực thăng để đến đó. Ông Ian cũng có phương án dự phòng sử dụng những người cung cấp dịch vụ tour du lịch ở Campuchia để đưa ông đến địa điểm rừng rậm.

Tiêu điểm - Hé lộ hành trình đi tìm MH370 trong rừng Campuchia
Một lộ trình tìm kiếm dẫn đến địa điểm chính xác tìm thấy MH370 đã được ông Ian Wilson vạch ra

Một lộ trình tìm kiếm dẫn đến địa điểm chính xác tìm thấy MH370 đã được ông Ian Wilson vạch ra. Trong vài tuần tới, hành trình đi vào rừng rậm Campuchia bằng đường bộ sẽ được ông Ian thực hiện.

Lộ trình tìm kiếm của Ian được xác định như sau: Sử dụng máy bay trực thăng đến địa điểm cách địa điểm trên Google Maps xác định toạ độ khoảng 3 dặm vì rừng là "quá dày đặc". Sau khi hạ cánh, từ đây ông Ian sẽ sử dụng một hướng dẫn viên có kinh nghiệm để tham gia tìm kiếm trong hai ngày.

Ông chủ máy bay trực thăng Campuchia, tên là Kevin, nói với Daily Star Online rằng: “Nếu ai đó muốn đi tìm, tôi sẽ sẵn sàng đưa đi... Từ địa điểm hạ cánh của trực thăng sẽ phải đi bộ khoảng hai dặm”.

"Chúng tôi có thể thả anh ta (Ian) xuống bất cứ nơi nào, nhưng anh ta thực sự phải ngồi xuống và lên kế hoạch cho toàn bộ sự việc. Nó không dễ dàng như thả ra và chỉ đi vào rừng, bởi địa hình trong rừng rậm khá dày đặc. Mọi cánh rừng rậm ở Campuchia luôn có nhiều đường mòn dẫn tới nhưng vẫn cần người dẫn đường”, ông Kevin nói thêm.

“Nguy cơ đang đi vào và bị lạc là rất cao nên cần phải có thợ săn, hoặc người thạo địa hình giúp đỡ nhà tìm kiếm trong vài ngày”, ông Kevin cho biết thêm.

Đầu tuần này, một nhóm các chuyên gia hàng không đã tuyên bố và không tìm thấy dấu hiệu nào của máy bay MH370 trong rừng Campuchia như Ian nhận định.

Tuy nhiên, nhà điều tra tự do Andre Milne cho biết việc tìm kiếm của các chuyên gia đó không mang lại kết quả vì đã không đi bộ tìm hiểu. “Ngồi trên trực thăng tìm kiếm rõ ràng là không thể mang lại kết quả”, nhà điều tra cho hay.

“Bay trên một cánh rừng đang phát triển để tìm kiếm chiếc máy bay đã nằm trên mặt đất suốt 4 năm là vô ích bởi cây cối dày đặc ngày một lớn lên che khuất tầm nhìn thấy chiếc máy bay từ trên cao”, nhà điều tra nhận định.

Theo chuyên gia Ian Wilson, các số liệu của máy bay mà ông phát hiện tại Campuchia thông qua ứng dụng Google Earth tương tự với máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cách đây 4 năm.

Cụ thể, chiều dài của 2 máy bay này được cho là tương đương nhau. Máy bay do chuyên gia Wilson phát hiện có chiều dài 70m, lớn hơn một chút so với chiều dài của chiếc MH370 là 63,7m.

Xem thêm >> Thêm phát hiện gây sốc về nơi máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia?

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục

 • Hé lộ hành trình đi tìm MH370 trong rừng Campuchia

  Hé lộ hành trình đi tìm MH370 trong rừng Campuchia

  Lộ trình tìm kiếm dẫn đến nơi máy bay MH370 đã được chuyên gia Ian Wilson vạch ra. Trong vài tuần tới, hành trình đi vào rừng rậm Campuchia bằng đường bộ sẽ được ông Ian thực hiện.
 • Mỹ huy động hơn 3.000 phương tiện quân sự chống bão Florence

  Mỹ huy động hơn 3.000 phương tiện quân sự chống bão Florence

  Quân đội Mỹ đã huy động hàng chục ngàn binh sĩ cùng các phương tiện quân sự để chống chọi với cơn bão Florence.
 • [VIDEO] Chứng kiến sức mạnh vũ bão của quân đội Nga tại Vostok-2018

  [VIDEO] Chứng kiến sức mạnh vũ bão của quân đội Nga tại Vostok-2018

  Hàng ngàn binh sĩ từ các đơn vị khác nhau đã tham gia vào cuộc tập trận quy mô này, cùng phối hợp trong các nội dung diễn tập để phô diễn sức mạnh và những loại khí tài tốt nhất.
 • Syria: Điều bất ngờ trong số vũ khí vừa phát hiện được của khủng bố IS tại Daraa

  Syria: Điều bất ngờ trong số vũ khí vừa phát hiện được của khủng bố IS tại Daraa

  Lực lượng Chính phủ Syria thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần, kiểm tra tại những tỉnh đã được giải phóng khỏi khủng bố và các nhóm chiến binh, do đó thường xuyên phát hiện ra những kho vũ khí, đạn dược có nguồn gốc từ phương Tây và Israel.
 • Syria: Tiết lộ sốc sau việc Mỹ tập trận cùng phiến quân trước cuộc “tử chiến” ở Idlib

  Syria: Tiết lộ sốc sau việc Mỹ tập trận cùng phiến quân trước cuộc “tử chiến” ở Idlib

  Một thủ lĩnh phiến quân Syria đã tiết lộ rằng lực lượng của nhân vật này đang tham gia tập trận quân sự quy mô lớn cùng Hải quân Mỹ trước khi đại chiến ở Idlib bùng nổ.
 • Siêu bão Mangkhut

  Siêu bão Mangkhut "đe dọa" hai nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc

  Sau thảm kịch Fukushima ở Nhật Bản năm 2011, hai nhà máy điện hạt nhân ở Trung Quốc đang tích cực phòng bị trước các tình huống rủi ro xảy ra.
 • Bí ẩn tin nhắn cuối cùng gửi đến MH370 chưa một lần được nhắc đến

  Bí ẩn tin nhắn cuối cùng gửi đến MH370 chưa một lần được nhắc đến

  Trung tâm điều phối bay đã gửi một tin nhắn đến chiếc máy bay MH370 ngay sau khi máy bay xấu số này biến mất khỏi màn hình radar. Tuy nhiên, hiện không rõ tại sao chi tiết về tin nhắn này không được đề cập đến trong bất cứ bản báo cáo kết quả điều tra nào trước đó.
 • Nga tuyên bố vụ tấn công hóa học giả mạo đang được

  Nga tuyên bố vụ tấn công hóa học giả mạo đang được "đạo diễn" ở Idlib

  Các thùng khí chlorine đã được chuyển đến Idlib bởi nhóm Hay'at Tahrir al-Sham. Đây có thể là công cụ cho một cuộc tấn công hóa học giả mạo mới ở Syria.
 • Tin nóng thế giới ngày 16/9: Israel trút tên lửa tấn công Thủ đô Syria giữa lúc căng thẳng?

  Tin nóng thế giới ngày 16/9: Israel trút tên lửa tấn công Thủ đô Syria giữa lúc căng thẳng?

  Syria nói Israel trút tên lửa tấn công Thủ đô giữa lúc căng thẳng; Mỹ chuẩn bị công bố gói thuế mới nhằm vào hàng hóa Trung Quốc… là những tin đáng chú ý đầu ngày 16/9.
 • Tan hoang nơi siêu bão Mangkhut càn quét Philippines và khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

  Tan hoang nơi siêu bão Mangkhut càn quét Philippines và khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

  Mưa lớn, lở đất, gió lốc, những ảnh hưởng mà cơn bão Mangkhut gây ra tại Philippines đã khiến cho nhiều vùng ở quốc gia này trở nên tan hoang.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Soljanke scored for Bournemouth in the Premier League for the first time in 39 matches. In total, the forward has 60 League games and 2 goals
Toby Alderweireld: People don't see how hard Tottenham work
Arteta is about 1:2 Tottenham Hotspur: a Huge impact. I am disappointed and dissatisfied
Vardy scored his 23rd goal in the Premier League and leads the list of scorers. He has 4 goals in 3 matches
Mourinho on the victory over Arsenal: We are happy. Even in the last minutes, everything was under control
Zinedine Zidane: People always talk about Real Madrid, because This is the most important club in history
Lukas Podolski: Sane hasn't reached the top level yet. He needs to play for the national team, win the Euro or the world Cup