logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

HLV Nishino: 'Tuyển Việt Nam đáng ngưỡng mộ, có lối chơi xuất sắc'

"Trước trận hôm nay, tôi biết Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn bởi tuyển Việt Nam rất mạnh, xứng đáng được ngưỡng mộ. Họ có tinh thần tiếp cận trận tốt, thủ rất chắc, phản công sắc bén, nhưng Thái Lan hôm nay đã chơi tốt trước Việt Nam", HLV Akira Nishino chia sẻ.

Cả Việt Nam và Thái Lan đều tạo ra những cơ hội rất ngon ăn. Trong khi Việt Nam một lần đưa bóng vào lưới đối phương, đội khách lại có tình huống đá phạt đền của Theerathon Bunmathan, nhưng không bàn thắng nào được ghi. Trận hoà này khiến Thái Lan tụt xuống vị trí thứ ba, nhưng theo HLV Nishino thì Thái Lan vẫn còn rất nhiều cơ hội.

HLV Nishino: 'Tuyen Viet Nam dang nguong mo, co loi choi xuat sac' hinh anh 1

 HLV Nishino. 

"Chúng ta còn 3 trận sắp tới, cần tập trung hết mức để có kết quả tốt nhất. Thái Lan vẫn còn cơ hội. Mục tiêu của chúng tôi là giành tối đa số điểm. Tôi còn nhiều thời gian cho các cầu thủ, chờ họ cải thiện đồng thời có thêm thời gian nghiên cứu đấu pháp", ông Nishino chia sẻ. 

Chiến lược gia người Nhật Bản tiếp tục dành lời khen cho Việt Nam khi cho rằng đội bóng của Park Hang Seo chơi rất tốt và có thể giành kết quả tốt hơn ở các trận tiếp theo. 

Video: Trọng tài từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng

"Việt Nam là đội tuyển tuyệt vời, sở hữu lối chơi xuất sắc. Còn với Thái Lan, vị trí hiện tại chứng tỏ tôi còn nhiều việc phải làm. Tôi quan sát Việt Nam có thể giành kết quả tốt hơn vào trận sau vì họ tiếp cận tốt, thủ tốt", ông Nishino khẳng định.

Thái Lan có hiệp 2 tốt hơn hẳn sau 45 phút đầu tiên lép vế trước Việt Nam. Theo HLV Nishino, ông phải yêu cầu các học trò chơi kiểm soát bóng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Thành quả là "Voi chiến" có nhiều cơ hội ăn bàn mà nếu thủ môn Văn Lâm không quá xuất sắc, Việt Nam đã thua ở sân nhà. 

HLV Nishino: 'Tuyen Viet Nam dang nguong mo, co loi choi xuat sac' hinh anh 2

 Thái Lan (áo xanh) không ghi được bàn vào lưới Việt Nam. (Ảnh: Hồng Nam)

"Tôi dặn cầu thủ giữ bóng trong chân, kiểm soát bóng, đưa bóng sang cánh thay vì trung lộ, giữ bóng tốt hơn ở sân nhà, ban bật nhiều hơn. Để có bàn thắng thì đó không phải việc riêng ai, đó là việc tập thể. Để chuẩn bị 3 trận cuối, tôi có nhiều thời gian chuẩn bị chiến thuật, thể lực để có thể hoàn thành nhiệm vụ đưa bóng vào lưới đối phương", ông Nishino chia sẻ.

"Tôi đã dẫn dắt Thái Lan được 6 trận, thấy được cầu thủ còn nhiều tiềm năng phát triển, họ có thể xuất sắc hơn, thời gian sẽ chứng tỏ điều đó. Công việc của tôi ở đây là làm việc với cầu thủ, BHL và mong chờ sự phát triển của họ".

Chủ đề: , ,

Themes
ICO