Vietnam

Juventus gia hạn hợp đồng một năm với hai huyền thoại Buffon và Chiellini

ROME, Ý (NV) – Thủ môn Gianluigi Buffon và hậu vệ Giorgio Chiellini vừa gia hạn hợp đồng với đội bóng vô địch Ý Juventus thêm một năm, cho đến năm 2021, giới lãnh đạo Serie A league vừa tuyên bố hôm Thứ Hai, 29 Tháng Sáu.

Theo tin AFP, hai hợp đồng mới này, được mong đợi từ lâu giờ được đội Juventus xác nhận, có nghĩa cựu thủ quân đội tuyển Ý, thủ môn Buffon sẽ ở lại với đội bóng tại thành phố Turin cho đến sau ngày sinh nhật lần thứ 43 của mình.

Trong bản tuyên bố, giới lãnh đạo Juventus cho biết: “Bianconeri (một trong những biệt danh của đội Juventus) kể từ lúc bắt đầu. Bianconeri mãi mãi. Và để xác nhận điều đó, ngày hôm nay hai hợp đồng gia hạn trở thành chính thức, cho đến năm 2021!”

Thủ môn huyền thoại Buffon trở lại Juve vào mùa Hè vừa qua sau khi có mùa bóng đáng thất vọng tại Paris Saint-Germain và là thủ môn đạt nhiều thành tích nhất của đội Juventus tại Serie A, với 479 lần ra sân trấn giữ khung thành tại league kể từ khi đến đội này trong năm 2001.

Với Juventus, thủ môn Buffon đã có chín lần cùng đội vô địch, chỉ có một trophy giải Châu Âu duy nhất khi thủ môn này vô địch UEFA Cup cùng với đội Parma trong năm 1999.

Ông là thủ môn có thành tích ra sân nhiều nhất cùng với Paolo Maldini, thi đấu tại giải league hàng đầu Ý tất cả 647 lần, và cũng giữ kỷ lục xuất hiện với đội tuyển, tất cả 176 lần trong thời gian 1997-2018, trong đó cùng đồng đội vô địch World Cup 2006.

Hậu vệ Giorgio Chiellini (phải) của đội Juventus. (Hình: Isabella Bonotto/AFP via Getty Images)

Thủ môn Buffon cũng có 13 lần xuất hiện trong khung gỗ đội Juventus qua các trận đấu của các giải mùa bóng năm nay, với thủ môn Wojciech Szczesny giờ đây được lựa chọn số một.

Trong khi đó hậu vệ huyền thoại 35 tuổi, Chiellini, người cũng thành công như Buffon khi thi đấu cho đội Juventus cũng như đội tuyển Ý với vai trò thủ quân, gia nhập đội bóng năm 2005 và kể từ đó trở thành một tượng đài của một trong những thời kỳ thành công nhất của đội bóng thành phố Turin với hơn 500 lần ra sân thi đấu ngay từ đầu.

Hậu vệ huyền thoại này có tám lần giơ cao chiếc cúp vô địch Serie A và bốn lần giải Italian Cup, mặc dù đã phải ngồi ngoài nhiều nhất trong mùa này vì bị chấn thương trong Tháng Tám trước đây.

Giờ đây cả hai đang hướng đến việc giúp đội Juventus vô địch giải Serie A lần thứ chín và chiếc cúp vô địch Champions League đầu tiên kể từ 1996. (TTC) [qd]

Football news:

Sanchez finished the match against Bayer, despite the injury
Solskjaer is the fifth coach with whom Manchester United reached the semi-finals of the European Cup
Manchester United are set to buy Sancho this summer despite Borussia's claim that he is staying
Shirokov beat the judge at an Amateur tournament: promised that # # # # # [vdarit] for a red card-and # # # # # [vdarit]
Brunu has scored 11 goals in 20 games for Manchester United. 7 of them were penalties
Lukaku has scored in 9 consecutive Europa League games. This is a tournament record
Konstantinos Tsimikas: Liverpool is the biggest club in the world. I supported them as a child