Vietnam

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp F1 ở Hải Dương tiếp xúc với bệnh nhân 751 mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp F1 ở Hải Dương tiếp xúc với bệnh nhân 751 mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Trước đó, do nghi ngờ 4 mẫu xét nghiệm F1 liên quan đến BN751, đơn vị đã gửi các mẫu này lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm và đến chiều nay cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch COVID-19, các trường hợp trên vẫn tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và được xét nghiệm tiếp.

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp F1 ở Hải Dương tiếp xúc với bệnh nhân 751 mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi BN751 đếm khám vào trưa 5/8. Ảnh: Đ.Tùy

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - nơi BN 751 đến khám vào trưa 5/8, hiện tại bệnh viện đã cho xử lý môi trường, cách ly các khoa, phòng BN751 đến khám, rà soát cách ly các các bộ y tế, bệnh nhân liên quan; dừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị từ 7/8; đồng khẩn trương rà soát, thông báo tới các trường hợp đến Nhà ăn Minh Anh trong khuôn viên bệnh viện thực hiện khai báo y tế vì trưa 5/8, BN751 có ăn tại nhà ăn bệnh viện.

Cũng trong chiều nay, UBND TP. Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương về việc cung cấp lịch trình của 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với BN751.

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp F1 ở Hải Dương tiếp xúc với bệnh nhân 751 mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Công văn hỏa tốc của UBND TP. Hải Dương ban hành chiều 10/8. Ảnh: TL

Đồng thời, chuẩn bị phương án cách ly một số khu vực dân cư có liên quan, đề xuất chọn địa điểm làm nơi cách ly tập trung và tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến BN751 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 30/7, BN 751 - N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương. Đến trưa 5/8 trên đường đi, BN này có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP. Hải Dương đã vào thẳng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám.

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp F1 ở Hải Dương tiếp xúc với bệnh nhân 751 mắc COVID-19 - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng khu vực sinh sống các trường hợp F1 tiếp xúc với BN751. Ảnh: Đ.Tùy

Khi vào bệnh viện, BN751 có triệu chứng ho, sốt nên đã được bệnh viện khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong quá trình di chuyển và khám tại bệnh viện, BN thường xuyên đeo khẩu trang.

Đến sáng 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 lúc 16h và lần 2 lúc 19h30 cùng ngày đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Do bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường 10 năm nay nên đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào đêm 6/8.

Đức Tùy

Football news:

Liverpool will pay 4.1 million pounds for Zhota out of 41 million in the first year. Today the midfielder will undergo a medical
Bayern have agreed a 4+1 contract with Ajax defender Dest
Will Juventus take a 10th consecutive League title? Three out of four of our Serie A specialists think not
Norwich refused to sell Barca defender Aarons for 20 million pounds
Aston Villa bought winger Lyon Traore for 17 + 2 million pounds
Genoa have leased Zappacosta from Chelsea and Piazza from Juve
A Lebanese football player has died after being shot in the head. It was held near the funeral where shots were fired in the air