logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Loạt phim Việt trước "Vợ ba" bị cấm chiếu vì "nhạy cảm"

Kém may mắn hơn "Vợ ba", "Bụi đời chợ lớn", "Bẫy cấp 3",... là những bộ phim Việt bị cấm chiếu ngay từ khi chưa ra rạp.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về những thông tin xoay quanh bộ phim "Vợ ba", đặc biệt về việc phim chính thức bị ngừng chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Việc để một diễn viên 13 tuổi đóng các cảnh nhạy cảm đã khiến phim vấp phải sự phản đối từ khán giả. Trong quá khứ, cũng không ít phim Việt từng bị ngừng chiếu vì chứa nhiều cảnh quay cũng như nội dung không phù hợp với văn hoá Việt Nam.

"Bụi đời Chợ Lớn"

"Bụi đời Chợ Lớn" là bộ phim hành động được đầu tư 16 tỉ đồng do đạo diễn Charlie Nguyễn dàn dựng cùng nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn.  Bộ phim tái hiện góc khuất về cuộc sống của các băng nhóm xã hội đen tại Sài Gòn - Chợ Lớn. Ngay từ khi những thông tin đầu tiên được hé lộ, "Bụi đời chợ Lớn" đã thu hút sự chú ý của khán giả và hứa hẹn đây sẽ là bộ phim hành động lôi cuốn của Việt Nam. Tuy nhiên, khi gần sát ngày chiếu, Hội đồng Trung ương Thẩm định Phim truyện đã yêu cầu chỉnh sửa bộ phim vì quá bạo lực.

Cục Điện ảnh chính thức thông báo không cấp phép cho "Bụi đời chợ Lớn" dưới bất cứ hình thức nào. Đồng thời, yêu cầu phía nhà sản xuất không để lọt bộ phim ra thị trường.

Bẫy cấp 3

"Bẫy cấp 3" là bộ phim kinh dị dành cho lứa tuổi học sinh của đạo diễn Lê Văn Kiệt dự định khởi chiếu vào 18.5.2012. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một nam sinh cấp ba bị gia đình phân biệt đối xử, các bạn coi thường. Trong một chuyến đi dã ngoại, câu đã lên kế hoạch giết những người bạn của mình với những cái "bẫy" tinh vi.

Tuy nhiên, ngày 8.5.2012, Cục Điện ảnh đã gửi công văn về việc cấm chiếu "Bẫy cấp 3". Lí do được Cục Điện ảnh đưa ra là phim bạo lực và mô tả thô thiển về chuyện giường chiếu của lứa tuổi học sinh cũng như có nội dung không phù hợp với đạo đức và lối sống của người Việt Nam. 

Tại thời điểm đó, đa phần ý kiến khán giả đều ủng hộ quyết định của Cục Điện ảnh bởi ngay từ những hình ảnh đầu tiên bộ phim "Bẫy cấp 3" đã gây tranh cãi vì quá nhạy cảm. 

Xích Lô (Cyclo)

"Xích Lô" là tác phẩm do đạo diễn Trần Anh Hùng dàn dựng và có sự tham gia của diễn viên Lê Văn Lộc. Cũng giống "Vợ ba", "Xích lô" từng tham dự liên hoan phim quốc tế và đạt giải thưởng Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venezia 1995.

“Xích lô” bị cấm chiếu, nhiều khán giả tiếc nuôi do nam diễn viên tài năng Trần Anh Hùng.

“Xích lô” bị cấm chiếu, nhiều khán giả tiếc nuối cho nam diễn viên tài năng Trần Anh Hùng.

Mặc dù vậy, "Xích lô" vẫn không được cấp phép để chiếu tại Việt Nam do phản ánh xã hội quá tàn khốc với nhiều cảnh bạo lực đau thương không giống hiện thực tại Việt Nam. 

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO