Vietnam

MacBook Air chạy Apple M1 đạt hơn một triệu điểm hiệu năng

Mẫu MacBook Air chạy chip M1 mới ra mắt của Apple đạt 1.119.243 điểm khi kiểm tra bằng phần mềm đo hiệu năng AnTuTu Benchmark v8.

Phiên bản MacBook Air mới được thử nghiệm chạy hệ điều hành macOS Big Sur, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 512 GB. Laptop này được giả lập là một chiếc iPad Pro và dùng ứng dụng iOS để chạy thử (MacBook dùng chip M1 có thể chạy ứng dụng iOS và iPadOS).

So sánh các thông số đo hiệu năng của MacBook Air 2020 chạy M1 và iPad Pro 4 chạy A12Z bằng AnTuTu Benchmark v8.

So sánh các thông số đo hiệu năng của MacBook Air chạy M1 và iPad Pro 4 chạy A12Z bằng AnTuTu Benchmark v8.

So với iPad Pro 4 chạy chip A12Z trước đó, mọi thông số đều vượt trội: CPU đạt điểm số cao hơn 50%, GPU cao hơn 45%, bộ nhớ nhanh hơn và chỉ số trải nghiệm người dùng (UX) cũng tốt hơn. A12Z là chip sản xuất trên tiến trình 7nm, được cải tiến từ A12 có trên iPhone XS và là một trong những chip có hiệu năng tốt nhất của Apple trước khi M1 xuất hiện.

Trong khi đó, iPhone 12 Pro chạy chip A14 Bionic bị tụt lại phía sau với 574.155 điểm. Cả A14 Bionic và M1 đều được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất, nhưng chip cho iPhone có số lượng nhân CPU thấp hơn (6 nhân so với 8 nhân), đồng thời số lượng nhân GPU A14 Bionic cũng chỉ bằng một nửa M1. CPU của M1 nhanh hơn 78%, trong khi GPU nhanh hơn 2,5 lần so với A14 Bionic. Ngoài ra, M1 chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn.

Bảng xếp hạng hiệu năng AnTuTu Benchmark của các thiết bị chạy iOS tính đến hết tháng 10/2020.

Bảng xếp hạng hiệu năng AnTuTu Benchmark của các thiết bị chạy iOS tính đến hết tháng 10/2020.

M1 là vi xử lý dựa trên ARM đầu tiên của Apple, được sản xuất trên tiến trình 5 nm với 16 tỷ bóng bán dẫn, lớn hơn đáng kể so với Apple A14 dùng trên iPhone mới nhất là 11,8 tỷ bóng bán dẫn. Là loại dùng cho máy tính nhưng M1 có thiết kế khá giống chip cho thiết bị di động. M1 có kiến trúc bộ nhớ đồng nhất - đồng nghĩa với CPU, GPU, bộ điều khiển I/O và các thành phần khác có thể truy cập chung bộ nhớ mà không cần phải chuyển dữ liệu qua PCIe.

MacBook Air với chip M1 ra mắt hôm 10/11 cùng với MacBook Pro. Máy có thiết kế không quá khác biệt so với mẫu Air 2020 trình làng hồi đầu năm. Tuy nhiên, với chip M1 mới, Apple cho biết máy nhanh hơn 3,5 lần MacBook Air sử dụng chip Intel. Viên pin của máy cho thời gia lướt web 15 giờ và xem video 18 giờ liên tục.

Bảo Lâm (theo GSM Arena)

Football news:

Andrea Pirlo: In my 1st season at Juve, we were behind Milan, but we took the title. Everything depends on us
The judge made two mistakes. De Gea was pushed and there was no foul on our cancelled-out goal. Solskjaer on the loss to Sheffield
Maguire on the defeat to Sheffield Wednesday: We gave the opponent two goals, we didn't play at the level we expected
Wilder on registration in the Premier League: I don't want to talk about the beginning of an incredible rescue. We just want to show what we are worth
Ronald Koeman: Barcelona in a difficult month with an abundance of outings showed character and deserved their victories
Frankie de Jong: I started to play closer to the penalty area, so I score more
Manchester United's 13-match unbeaten streak in the Premier League was Interrupted