Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Một bà ở Alabama được bồi thường $2.1 triệu trong vụ kiện Walmart về ăn cắp vặt

MOBILE, Alabama (NV) – Một phụ nữ ở tiểu bang Alabama nói bị cáo buộc sai trái tội ăn cắp vặt tại một chợ Walmart và bị đại công ty bán lẻ này đe dọa, sau khi vụ bắt giữ được hủy bỏ, đã được bồi thường $2.1 triệu thiệt hại.

Theo bản tin của hãng thông tấn AP, một bồi thẩm đoàn ở Mobile County hôm Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, đồng ý là bà Lesleigh Nurse, ở thành phố Semmes, bị thiệt hại bởi các hành động sai trái của công ty Walmart.

Khách hàng ở chợ Walmart. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Trong đơn kiện, bà Nurse nói bị chặn lại hồi Tháng Mười Một năm 2016, khi đang ra khỏi tiệm Walmart với các món thực phẩm mà bà đã trả tiền. Bà nói rằng có dùng quầy tự kiểm và tự tính tiền (self-checkout) và máy scan bị trở ngại nên bà tìm nhân viên nơi đây để giúp.

Tuy nhiên, các nhân viên tiệm Walmart này không tin vào lời trình bày của bà, và sau đó bị cảnh sát bắt giữ về tội ăn cắp vặt.

Vụ truy tố hình sự này được tòa hủy bỏ một năm sau đó. Tuy nhiên, bà bắt đầu nhận các lá thư từ một văn phòng luật sư ở Florida, nói rằng nếu bà không chịu trả số tiền $200 để giàn xếp sự việc, bà sẽ bị đưa ra tòa trong vụ kiện dân sự. Số tiền $200 này còn cao hơn trị giá các món hàng bà Nurse bị cáo buộc là lấy cắp của tiệm Walmart.

Luật sư của bà Nurse nói rằng chính công ty Walmart thuê văn phòng luật sư kia để họ gửi thư đe dọa đòi tiền, và bà Nurse không là nạn nhân duy nhất.

Đơn kiện của bà Nurse tố cáo rằng: “Phía bị đơn thường xuyên có hành động sai trái là cáo buộc những người dân tiểu bang Alabama tội ăn cắp vặt và sau đó tìm cách lấy tiền từ những người vô tội này.”

Đài truyền hình địa phương WKRG tường thuật rằng công ty Walmart và một số công ty bán lẻ lớn khác thường xuyên dùng phương cách này ở những tiểu bang cho phép họ làm điều đó, và công ty Walmart thu về được hàng trăm triệu đô la chỉ trong hai năm nhờ phương cách này vì có nhiều người không muốn kiện tụng kéo dài chống lại một đại công ty như Walmart.

Luật sư của Walmart nói rằng hành động gửi thư đòi tiền này là điều hợp pháp ở Alabama và họ sẽ kháng án vì tiền phạt vượt quá mức ấn định của luật pháp. (V.Giang)