Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Một giám đốc y tá ở South Carolina bị cáo buộc làm thẻ chích ngừa vaccine COVID-19 giả

COLUMBIA, South Carolina (NV) —  Đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Columbia hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Hai, truy tố một giám đốc y tá tại viện dưỡng lão và trung tâm phục hồi chức năng ở South Carolina với cáo buộc làm thẻ xác nhận chích vaccine COVID-19 giả, theo hãng thông tấn UPI.

Bà Tammy McDonald, 53 tuổi, bị cáo buộc “tự điền thẻ vaccine” cho những người chưa chích vaccine COVID-19 hồi Tháng Sáu và Tháng Bảy, theo thông cáo báo chí từ Biện Lý Cuộc Liên Bang Địa Hạt South Carolina.

Một nhân viên y tế điền thẻ chích vaccine COVID-19 ở Los Angeles, California. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Bà bị cáo buộc hai tội danh làm thẻ vaccine COVID-19 giả và đối mặt với án tù 15 năm cho mỗi tội danh. Bà cũng đối mặt mức án tù năm năm vì tội gian dối với các nhà điều tra liên bang, khi khai rằng bà không có quyền truy cập hồ sơ chích ngừa vaccine COVID-19, đồng thời khẳng định mình không bao giờ xuất trình thẻ giả hoặc không chính xác.

“Mặc dù bản cáo trạng nêu rõ ràng, nhưng việc làm thẻ vaccine giả cho những người chưa được chích ngừa đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân South Carolina,” ông M. Rhett DeHart, quyền biện lý liên bang, cho biết.

Bà McDonald phải hầu toà sau khi phủ nhận tất cả các cáo buộc hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Hai. Bà được thả sau khi đóng $10,000 tiền thế chân tại ngoại.

Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ, ông Merrick Garland, thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Gian Lận COVID-19 hồi Tháng Năm để điều tra và truy tố các hành động gian lận liên quan đến đại dịch. Các giới chủ nhân cũng đang có biện pháp chống lại việc nhân viên xuất trình thẻ giả.

Hiệp Hội Quản Trị Nhân Lực, một tổ chức chuyên nghiệp hỗ trợ ngành nhân lực và công nhân, cũng đăng thông tin giúp người sử dụng lao động phát giác thẻ chích ngừa vaccine COVID-19 giả. Theo thông tin, thẻ vaccine giả có lỗi chính tả, ngày tháng không nhất quán, cũng như không có đủ tất cả thông tin yêu cầu. (V.Giang)