Vietnam

Một nữ thẩm phán ở Hải Phòng bị hành hung, tạt chất bẩn

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Trên đường đến cơ quan làm việc, bà thẩm phán Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng đã bị một nhóm người chặn đầu xe gắn máy hành hung rồi tạt sơn vào người.

Sáng 16 Tháng Sáu, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An thành phố Hải Phòng cho biết đang phối hợp với Công An quận Hải An làm rõ sự việc bà TH, thẩm phán Tòa Gia Đình và Người Chưa Thành Niên thuộc Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, bị ba người lạ mặt tạt chất bẩn vào người, hành hung khi đang đi trên đường đi làm.

Khu vực nữ thẩm phán H. bị nhóm người lạ mặt tấn công. (Hình: Nguyễn Huệ/VTC News)

Theo báo Thanh Niên, khoảng 7 giờ sáng 14 Tháng Sáu, trong lúc bà H., đang đi tới cơ quan làm việc, khi vừa đến khu vực gầm cầu vượt nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, để chuẩn bị rẽ vào cơ quan thì bất ngờ bị ba người bịt mặt đi chung trên một xe gắn máy ném sơn vào người.

Điều đáng nói là khi bà H. hô lớn “tôi là cán bộ tòa án, các anh nhầm với người khác rồi,” thì nhóm người này còn hỏi đi, hỏi lại “có đúng tên là H. hay không,” và khi được bà H. xác nhận là đúng thì tiếp tục hành hung, thậm chí đánh vỡ cả nón bảo hiểm bà thẩm phán đang đội. Đến lúc này bà H. hoảng sợ hô lớn cầu cúu, thì nhóm nghi can mới dừng tay, lên xe gắn máy tẩu thoát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công An thành phố Hải Phòng đã điều tra, xác định truy tìm hung thủ và làm rõ các mối quan hệ xã hội của bà H.

Trụ sở Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, nơi bà H. đang làm việc. (Hình: Tiền Phong)

Nói với báo Zing, ông Phạm Đức Tuyên, chánh án Tòa Án Nhân Dân thành phố Hải Phòng, cho biết: “Nữ thẩm phán hoảng loạn tinh thần và may mắn chỉ bị thương tích nhẹ. Hiện bà H. vẫn đi làm bình thường. Qua trao đổi, nữ thẩm phán cho rằng bản thân và gia đình không mâu thuẫn, hiềm khích với ai. Mối quan hệ cũng không có gì phức tạp. Có thể các đối tượng này nhầm lẫn bà với người khác.”

“Ngành tòa án xét xử nhiều vụ việc phức tạp, cũng có thể đối tượng nào đó không đạt được mục đích, thuê người tấn công để trả thù. Phòng Cảnh Sát Hình Sự đang điều tra nguyên nhân. Chúng tôi muốn làm rõ sự việc. Nếu vì công việc sẽ có cơ chế bảo vệ,” ông Tuyên nói thêm với báo Thanh Niên. (Tr.N)

Football news:

Statement of Juve, Barca and Real Madrid: We believe in the success of the Super League. The UEFA monopoly harms football
Ole Gunnar Solscher: Bruno was the catalyst for winning a lot of matches. Manchester United need to take the next step
Barcelona wants Pique, Busquets, Alba and Roberto to reduce salaries by 40%
Mikel Arteta: White's style is perfect for Arsenal. Ben is a smart defender
Arsenal have announced the transfer of White from Brighton. They will pay 50 million pounds for him
Braithwaite intends to stay at Barca. He will leave only if he is offered a higher salary
Alaba's salary in Real Life is almost 19.5 million euros a year. The subscription bonus is 17.7 million euros, the player's father received 6.3 million euros (Der Spiegel)