Vietnam

Mỹ đặt trước 100 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson

Thỏa thuận được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ đầu tư cho Johnson & Johnson 456 triệu USD để phát triển vaccine, theo CNBC. Ngoài ra, Mỹ đặt hàng thêm 200 triệu liều, dự kiến có đủ vào năm 2021. Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến là một phần của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Họ cùng Bộ Quốc phòng cũng đã cam kết chi hơn 1 tỷ USD cho việc sản xuất vaccine của hãng dược này.

"Chúng tôi cảm kích sự tin tưởng và hỗ trợ của chính phủ Mỹ cho nền tảng R&D, những nỗ lực nghiên cứu cũng như mở rộng quy mô công nghệ sản xuất vaccine của chúng tôi", Tiến sĩ Paul Stoffels, Giám đốc khoa học của Johnson & Johnson chia sẻ.

Trước đó, ứng viên do Johnson & Johnson phát triển cho kết quả thử nghiệm khả quan trên khỉ. Ảnh: iStock.

Trước đó, "ứng viên" do Johnson & Johnson phát triển cho kết quả thử nghiệm khả quan trên khỉ. Ảnh: iStock.

Vaccine sẽ được bán với giá phi lợi nhuận trên toàn thế giới, mặc dù các đơn vị liên quan có thể tính phí để kiểm soát số lượng liều. Johnson & Johnson đã lên sẵn kế hoạch để phân phối vaccine trên toàn cầu vào cuối năm 2021. Hiện đơn vị tiến hành thử nghiệm lâm sàng "ứng viên" của mình trên diện rộng ở địa bàn Mỹ và Bỉ với số lượng một hoặc hai liều cho mỗi tình nguyện viên.

Johnson & Johnson không phải hãng dược duy nhất cố gắng đưa vaccine nCoV do mình phát triển ra thị trường sớm nhất trong năm nay để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Cả ba "ông lớn" ngành dược còn lại là AstraZeneca, Pfizer và Moderna đều đang hướng tới mục tiêu vaccine được phê duyệt vào khoảng tháng 9.

Hiện tại, Novavax, Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson, AstraZeneca và GlaxoSmithKline đã nhận được tài trợ từ chiến dịch "Operation Warp Speed". Tất cả đều đang chạy đua để có được loại vaccine giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và đưa cuộc sống quay trở lại bình thường. Dù là vấn đề cấp bách, song cách chuyên gia đều khẳng định sẽ không có bất cứ bước nghiên cứu, thử nghiệm nào bị bỏ qua.

Thy An (Theo Business Insider)

Football news:

Abraham on 3-3 with West Brom: Chelsea made some mistakes that are unacceptable at this level
In 2011, Abramovich bought 50% of the rights to the player who played against Chelsea in the Champions League. But there will be no consequences
Chelsea have conceded the most away goals in the Premier League since the start of last season - 42
Koeman convinces BarSU to buy Depay. Barcelona manager Ronald Koeman still wants to see Lyon forward Memphis Depay in the team
Hasselbaink on Tiago Silva: He's still a little out of shape. Surprised to see him start
The 43-year-old captain of Montpellier plays 30+ matches every season. He doesn't drink alcohol and doesn't go to night clubs
Luis Suarez: I came to Atletico for trophies