logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Nga loại động cơ Trung Quốc khỏi tàu Karakurt

Hải quân Nga quyết định loại bỏ động cơ Trung Quốc và dùng hàng nội cho tàu tên lửa thuộc Dự án 22800 Karakurt.

Nga thử nghiệm tàu tên lửa thuộc Đề án 22800.
Nga thử nghiệm tàu tên lửa thuộc Đề án 22800.

Thông tin này được trang Flotprom dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, Moscow quyết định vẫn sử dụng động cơ tự phát triển diesel M507 trên các tàu hộ vệ tên lửa Karakurt thuộc Đề án 22800 mà không dùng động cơ Trung Quốc như thông báo trước đây.

Nguồn tin này cho biết: "Hải quân Nga cân nhắc 2 lựa chọn để thay thế động cơ trên tàu hộ vệ tên lửa Karakurt thuộc Đề án 22800. Đầu tiên là động cơ turbine khí M-70FRU-R của ODK-Saturn và thứ hai là động cơ diesel CHD622V20 của công ty Henan Diesel Engine Industry Limited của Trung Quốc".

Quyết định thay thế động cơ xuất phát bởi việc gián đoạn nguồn cung cấp động cơ từ Công ty Zvezda ở St. Petersburg. Thời hạn chót cho việc giao động cơ M507 và máy phát điện diesel DGAS-315 cho các tàu hộ tống đã bị trì hoãn nhiều tháng liền.

Nguồn tin này cho biết, việc chuyển giao ít nhất 6 động cơ cho Nhà máy Zelenodolsk bị chuyển từ tháng 12/2017 đến năm 2018 và thậm chí một số động cơ chỉ có thể được chuyển giao vào năm 2019. Nhà máy cũng phải trì hoãn việc bàn giao, đưa vào biên chế 2 tàu trong thời gian 1 năm.

Tình huống này cũng xảy ra với việc cung cấp động cơ và máy phát điện diesel cho Nhà máy đóng tàu Pella. FlotProm biết, nhà sản xuất phải điều chỉnh lại kế hoạch giao hàng để bắt kịp thời hạn giao tàu.

Việc chậm trễ này đã khiến ngành công nghiệp đã phải gặp nhau hàng tháng nhằm thảo luận việc cung cấp cho các tàu hộ vệ tên lửa Karakurt Đề án 22800.

Phó Tư lệnh Hải quân Nga phụ trách trang bị vũ khí, Phó Đô đốc Viktor Bursuk đã đích thân kiểm soát vấn đề. Khách hàng (Hải quân Nga) quyết định vẫn tiếp tục sử dụng động cơ trong nước sản xuất cho các tàu tên lửa này.

Động cơ M-70FRU-R đã bị từ chối do nó không được sản xuất hàng loạt (với số lượng yêu cầu lên đến hàng chục chiếc trong 1 năm) và bởi vì các khinh hạm tên lửa đề án 11356 mới là những tàu đầu tiên được lắp động cơ này.

Ý tưởng dùng động cơ Trung Quốc cho tàu tên lửa 22800 Karakurt được biết đến hồi tháng 9/2018: "Quan chức hải quân và các nhà máy đóng tàu đang đánh giá khả năng lắp động cơ diesel do Trung Quốc chế tạo cho tàu tên lửa Đề án 22800 Karakurt.

Không chỉ có kế hoạch dùng động cơ Trung Quốc cho tàu tên lửa Karakurt, trước đó Nga đã ký hợp đồng mua động cơ TBD620V12 cũng do Trung Quốc sản xuất để trang bị cho 2 tàu chiến thuộc Project 21980 Grachonok.

Thông tin này được trang mạng Military Parade dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty Motor & Turbine có trụ sở ở Đức từ chối cung cấp động cơ theo hợp đồng đã được ký từ trước.

"Trung Quốc đã ký một hợp đồng với Nga vào cuối tháng 3/2015 cung cấp động cơ cho hai tàu chiến Project 21980 Grachonok mang số hiệu 01221 và 01222. Cả hai tàu đang được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Vympel. Các tàu sẽ trang bị động cơ TBD620V12 được sản xuất tại Trung Quốc", nguồn tin này cho biết thêm.

Ngoài việc cung cấp động cơ tàu chiến cho Nga, Trung Quốc còn cung cấp 2 bộ phận giảm tốc và hai bộ khớp nối cho các tàu chiến Nga.

Cùng với việc phải nhập khẩu loạt động cơ do Trung Quốc sản xuất, ông Ilyas Mukhutdinov, Phó giám đốc kỹ thuật Tập đoàn đóng tàu Almaz (Nga) thừa nhận, sau khi dừng hợp tác với Ukraine và Đức không xuất khẩu động cơ cho Nga do các biện pháp trừng phạt của phương Tây, Nga đã gặp vấn đề rất lớn trong việc sản xuất động cơ dùng cho tàu thủy trong nước.

» ¢Ngoại trưởng Mỹ tới Saudi Arabia về vụ nhà báo mất tích
» Rơi máy bay quân sự ở Ả Rập Saudi, không ai sống sót

Themes
ICO