Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm

Đó là căn phòng 103 tại khách sạn Majestic (TP.HCM). Đây từng là nơi ở và làm việc của nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Takeshi Kaiko (1930-1989).

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 1

Trước dịch, mỗi năm khách sạn đón nhận khoảng 65.000 du khách, tỷ lệ khách Nhật chiếm cao nhất từ 35-40% tổng lượt khách lưu trú. Trong đó, căn phòng 103 được hàng nghìn du khách Nhật đặc biệt quan tâm và tìm đến.

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 2

Bà Huỳnh Thị Thu Nga, Phó Giám đốc Khách sạn Majestic, cho biết, nhà văn Takeshi Kaiko đã từng lưu trú dài hạn tại đây từ năm 1964-1965, trong giai đoạn này ông có nhiều bài viết đã đưa ra góc nhìn của bên thứ 3 về sự xung đột và cuộc chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 3
Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 4

“Hiện nay, chúng tôi vẫn lưu giữ những hình ảnh lịch sử bên trong căn phòng như cũ, thời gian nhà văn Takeshi Kaiko từng ở. Nơi đây, không chỉ thu hút khách Nhật Bản người lớn tuổi mà còn thu hút đông đảo giới trẻ khi lưu trú tại khách sạn đều muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử và xem căn phòng đặc biệt này”, đại diện khách sạn cho biết.

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 5
Chiếc điện thoại cổ, vẫn được khách sạn lưu giữ tới ngày nay.
Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 6

Trước cửa phòng 103 có gắn bản tên bằng tiếng Nhật và tiếng Anh về nhà văn Takeshi Kaiko.

Ngắm căn phòng 'đặc biệt' thu hút hàng nghìn khách Nhật tìm đến mỗi năm ảnh 7

Ngoài nhà văn Takeshi Kaiko, khách sạn Majestic đã từng đón tiếp nhiều nhân vật quan trọng đến thăm và lưu trú như: cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand, Thái tử Nhật Bản Akishino Fumihito, Thái tử Đan Mạch Frederik André Henrik Christian, Hoàng tử Anh Andrew Albert Christian Edward. Ngoài ra, công chúa Thái Lan Maha Chakri Sring Dhorn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long,...