Vietnam

Nghi vấn những lần BTS, Blackpink, TWICE bị các nhóm đạo nhái gây bức xúc

Không ít lần các nhóm nhạc bị nghi ngờ đạo nhạc, phong cách, vũ đạo của BTS, Blackpink, TWICE khiến fan vô cùng bức xúc.

Blackpink

Nhóm nhạc Dolla của Malaysia bị dân mạng chỉ trích vì có nhiều điểm tương đồng với Blackpink. Cụ thể, trên mạng xã hội, khán giả để lại nhiều bình luận trái chiều về chủ đề so sánh Dolla và Blackpink. Nhiều người cho rằng Dolla như một bản sao của gà cưng nhà YG.

Tuy nhiên, Dolla phủ nhận đạo nhái và cho rằng sự giống nhau giữa hai nhóm chỉ là ngẫu nhiên. Thành viên Sabrina Rusli chia sẻ với truyền thông quốc gia này rằng Dolla được Blackpink truyền cảm hứng và bất kỳ điểm tương đồng nào giữa hai nhóm chỉ là "tình cờ".

Bên cạnh nhóm Dolla, trước đây nhóm Everglow nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ công chúng vì sản phẩm âm nhạc thiếu sáng tạo, thu hút sự chú ý bằng chiêu trò đạo nhái.

Everglow là nhóm nhạc nữ ra mắt vào ngày 18.3.2019 với mini album đầu tay Arrival of Everglow và MV ca khúc chủ đề Bon Bon Chocolat. Theo đuổi hình tượng girl crush (nữ quyền), Everglow lựa chọn hướng đi và phong cách âm nhạc mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cảm thấy phong cách và dòng nhạc của Everglow rất giống với đàn chị nổi tiếng Blackpink. Những sản phẩm âm nhạc của nhóm cũng có không ít điểm tương đồng gợi nhớ tới gà nhà YG. Vì thế, mỗi khi Everglow trở lại, nhóm đều bị chỉ trích bằng cái tên "Nhóm nhạc cosplay Blackpink".

BTS, Blackpink, TWICE. Ảnh: Cắt clip
BTS, Blackpink, TWICE. Ảnh: Cắt clip

BTS

Trước đây, Starship Entertainment - công ty chủ quản của nhóm nhạc Cosmic Girls (WJSN) đã thông báo tới người hâm mộ về sản phẩm photobook (sách ảnh) sắp ra mắt.

Sách ảnh đầu tay của WJSN mang tên 1st Photo Book [ON&OFF] bao gồm 2 phiên bản là PERSONA: ON và EGO: OFF.

Theo ý kiến của người hâm mộ, bìa sách và ý tưởng của bộ sản phẩm này quá giống với của BTS. Họ khẳng định đây khó có thể coi là trùng hợp. Cụ thể là ý tưởng trùng với album Map Of The Soul: Persona và Map Of The Soul: 7. Trong album Map Of The Soul: 7 đều có ca khúc có tiêu đề như Intro: Persona và Outro: Ego.

Bên cạnh đó, phiên bản EGO: OFF của nhóm nhạc nữ WJSN được cho là "ăn cắp" ý tưởng từ bìa album tiếng Nhật - Lights của BTS.

TWICE

Trước đây một girlgroup có tên KAACHI bị ném đá bởi hàng loạt hành động gây sốc. Mặc dù nhóm đang nhắm thẳng tới thị trường Hàn Quốc, nhưng khó có thể gọi nhóm là một nhóm nhạc Kpop bởi lẽ các cô gái này được debut tại Anh và có ý định... tấn công thị trường Hàn.

KAACHI từng khiến netizen vô cùng khó chịu vì loạt hành động cố tình gây sự chú ý. Trước hết phải nói đến nghi án đạo nhái MV của TXT, GFRIEND và vũ đạo của TWICE trong MV debut của các cô gái đa quốc tịch này.

Bên cạnh đó, các cô gái này tiếp tục lấy scandal chiêu trò làm mũi nhọn để nổi tiếng, nên đã công khai đăng tải video mình đang ngồi xem Jennie (Blackpink) nhảy và buông lời sỉ nhục cô nàng là "nữ hoàng lười biếng". Vụ việc này khiến nhóm nhận nhiều chỉ trích.

Football news:

Mourinho again closed out the top match with quality. Sissoko is a key element of Tottenham's reliability
Instagram instagram post: Cavani can be banned for 3 matches for saying Negrito
Roy Keane: Tottenham's Players are not good enough to take the title
Maradona's Doctor: There was no medical error. I did everything I could
Milan will discuss the future of Braim Diaz with Real Madrid in the coming months
Goodbye, Dad Buba Diop. Thanks to you, I lived the most memorable tournament of my childhood
Nuno about 2:1 with Arsenal: We played amazing, very proud. Jimenez recovered