logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Người tuổi Thân năm Canh Tý 2020 vận hạn ra sao?

Xem tử vi đầu năm mới là tục lệ có từ lâu đời của người Việt. Mục đích chính của lệ xưa là muốn xem những vận hạn trong năm mới để đề phòng, cẩn trọng. Bài viết dưới đây mang tính chất tham khảo về tử vi năm Canh Tý 2020 cho người tuổi Thân.

Một năm may mắn về tài lộc, sự nghiệp lưu dấu nhiều khoảnh khắc hạnh phúc.

Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992)

Là người thông minh khéo léo, mệnh số phú quý, lắm mưu nhiều mẹo, có phận công danh, tính tình nhanh nhẹn, được mọi người yêu; nữ mạng dung mạo diễm lệ.

Người tuổi này thường thông minh, khéo léo, tính tình mềm mỏng, phần nhiều có chí tiến thủ, tinh thần phấn đấu, tình cảm đối với tri kỉ khá sâu sắc, bao dung, sự nghiệp phát triển.

Thời vận trong năm không mấy tốt nên chuẩn bị, tích trữ để dành, cần phải lưu ý an toàn gia cư, cẩn thận trong việc đi lại.

Dự đoán sự nghiệp của người tuổi Nhâm Thân trong năm Canh Tý:

Nhìn chung các mặt, đây là năm khá xấu, đừng ỷ vào tài trí, khôn ngoan để giải quyết chống trái mà nên cố gắng chịu đựng, luôn giữ tâm lành trong mọi tình huống mới hy vọng có cuộc sống bình an.

Bàn làm việc: Ngồi ở phương vị chính Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Kiếm Phong Kim (vàng chuôi kiếm).

Vận số: Thanh tú chi hầu (khỉ thanh tú).

Tướng tinh: Con dê.

Nam: Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ: Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Số cát tường: 9.

Màu thích hợp: Kem, vàng, đỏ.

Tuổi Giáp Thân (1944, 2004)

Là người tâm tính ôn nhu, y lộc dồi dào, tuổi thơ vất vả, tuổi già có lộc, gia cảnh hưng vượng, vợ chồng hòa thuận, con cái hơi muộn; nữ mạng giỏi kinh doanh, mệnh số vinh lộc.

Người tuổi này thường giàu lòng cảm thông, phần nhiều là người siêng năng hiếu học, có chí tiến thủ, kiến thức rộng ý chí kiên định.

Nếu trong mạng có cát tinh, phần nhiều họ là người có lý tưởng là người xuất chúng, là mạng phú quý, tài đức có đủ.

Cần phải thông cảm với mọi người để tránh bị cô lập, chớ bài bạc tài vận có thể hao tổn.

Dự đoán sự nghiệp của người tuổi Giáp Thân trong năm Canh Tý:

Nhìn chung, năm nay không có gì trọng đại, cuộc sống khá yên lành, nên giữ cho tinh thần thoải mái sẽ có lợi cho sức khoẻ hơn. Tốt hay xấu là tuỳ theo tầm nhìn của người tuổi Giáp Thân.

Bàn làm việc: Ngồi ở phương vị Đông Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng Tây Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Tỉnh Tuyền Thủy (nước giếng).

Vận số: Quá thụ chi hầu (khỉ leo cây).

Tướng tinh: Con heo.

Nam: Ông Quan Đế độ mạng.

Nữ: Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Số cát tường: 1, 4, 6, 9.

Màu thích hợp: Vàng, trắng, lam.

Tuổi Bính Thân (1956, 2016)

Là người cần cù tháo vát, y lộc đủ dùng, giỏi giao dịch buôn bán, có của để dành, tuổi trẻ vất vả, tuổi già hưng vượng; nữ mạng vượng phu ích tử, phát đạt.

Người tuổi này trọng tình nghĩa, phần lớn là người nhiều đắn đo, tiến thoái không biết dừng đúng lúc, hay do dự thiếu quyết đoán.

Nếu trong mạng có nhiều cát tinh phần nhiều họ là người ngay thẳng, là mạng giàu sang, phúc lộc không thiếu.

Tài vận cần phải đặc biệt cẩn thận đề phòng rơi vào vòng xoáy của đồng tiền để tránh hao tài tốn của.

Dự đoán sự nghiệp của người tuổi Bính Thân trong năm Canh Tý:

Nhìn chung các mặt, năm nay gia đạo tương đối bình an, riêng nam giới nên cẩn thận trong quan hệ, luôn giữ tâm lành, ý thiện trong bất cứ hoàn cảnh nào, sẽ không có gì gây khó khăn, phiền não, cuộc sống vẫn an bình, rất tốt đối với Bính Thân, sắp vào hưu trí.

Bàn làm việc: Ngồi ở phương vị chính Tây trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).

Vận số: Sơn thượng chi hầu (khỉ trên núi).

Tướng tinh: Con quạ.

Nam và nữ: Thờ Phật Quan Âm.

Số cát tường: 2, 3, 7, 8.

Màu thích hợp: Vàng, cam, nâu.

Tuổi Mậu Thân (1968, 2028)

Là người tính khí vội vàng, y lộc đủ dùng, làm lụng vất vả cả đời, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, con cái hình khắc; nữ mạng hiền lương, con cái không ít.

Người tuổi này tính tình thường nóng nảy, nên công việc làm ăn lên xuống bất thường. Phần lớn là người thành thật, khiêm tốn, là người có thể tự lập, tự vươn lên chính bản thân.

Nếu trong mạng có nhiều cát tinh, thường họ là người nói là làm, tài đức có đủ, thường gặp thời cơ tốt, giỏi quan sát hoàn cảnh và nắm bắt cơ hội.

Cần chú ý, dễ xảy ra xung đột với cấp trên, phải tính toán kỹ trước khi làm! Cần nhẫn nhịn chớ có nóng nảy nhất thời mà lỡ chuyện.

Dự đoán sự nghiệp của người tuổi Mậu Thân trong năm Canh Tý:

Nhìn chung các mặt, năm nay tuy có phần khó khăn, lo lắng nhưng gia đình, sự nghiệp vẫn ổn định, bình thường. Nên giữ tâm lành, hành thiện, cuộc sống càng thêm tốt đẹp.

Bàn làm việc: Ngồi ở phương vị chính Bắc trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Nam là hướng Thần tài.

Mạng: Đại Trạch Thổ (đất đầm lớn).

Vận số: Độc lập chi hầu (khỉ độc thân).

Tướng tinh: Con lạc đà.

Nam và nữ: Thờ Phật Quan Âm.

Số cát tường: 2, 5, 7, 10.

Màu thích hợp: Vàng, cà phê sữa, xám.

Tuổi Canh Thân (1980, 2040)

Là người làm việc luôn tay luôn chân, y lộc đủ dùng, tính tình thanh cao, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, làm ơn mắc oán, cứu người không kể công, lập chí hưng gia, lục thân lãnh đạm; nữ mạng tuổi già hưng vượng.

Người tuổi này thông minh lanh lợi, dễ thân cận, phần nhiều họ là người biết nắm bắt thời thế, thận trọng, hay học hỏi, là người trung hậu.

Nếu trong mạng có nhiều cát tinh, phần nhiều là người trung thành, hiếu thuận, có năng lực làm việc tốt, có thể quản lý, công danh đều có, vinh hoa phú quý, tiếng tăm vang xa.

Dự đoán sự nghiệp của người tuổi Canh Thân trong năm Canh Tý:

Nhìn chung, đây là năm nhiều thay đổi, nhưng sự nghiệp vẫn đang trên đà đi lên. Cần dè dặt vì chung quanh cũng có người ganh tỵ, chống phá. Hơn lúc nào hết, đây là năm cần bình tĩnh, suy nghĩ phù hợp với đạo đức, sẽ có nhiều thành tựu.

Bàn làm việc: Ngồi ở phương vị chính Đông trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Tây là hướng Thần tài.

Mạng: Thạch Lựu Mộc (cây lựu).

Vận số: Thực quả chi hầu (khỉ ăn hoa quả).

Tướng tinh: Con chó sói.

Nam: Ông Quan Đế độ mạng.

Nữ: Bà Chúa Tiên độ mạng.

Số cát tường: 1, 3, 6, 8.

Màu thích hợp: Vàng, hồng, xanh da trời.

Vận thế năm nay

Người tuổi Thân đến với năm Canh Tý là gặp Tam Hợp, là năm tiền tài dư dả, gia đình sum vầy bình an. Nhưng cũng có Địa Sát đến chiếu, bệnh nhẹ khó tránh khỏi; sớm chữa trị, cẩn thận vấn đề ăn uống, cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà, chú ý sức khỏe, thì không có gì phải lo. Lại còn hiềm có Bạch Hổ, Chỉ Bối nhập cung, cần lưu ý đề phòng tiểu nhân ám hại sau lưng, phàm việc gì cũng đừng cố ra mặt, lùi một bước đất trời thênh thang, làm vậy có thể tránh được thị phi phiền não. Năm nay nói chung là tốt lành, không lo chuyện ăn mặc.

Vận thế tháng Giêng:

Dần dần tốt đẹp: Tuy có tiền tài và chuyện vui cùng đến, nhưng cần đề phòng tiểu nhân gây trở ngại từ bên trong, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nên tu tâm tích đức, không được làm càn.

Vận thế tháng Hai:

Xấu đi tốt lại: Thành tựu nhiều mặt, nguồn tiền mở rộng, vận trình thông đạt, nên nắm lấy thời cơ tốt, nỗ lực tiến thủ, tạo ra đồng tiền chính đáng thì tự nhiên gia nghiệp hưng thịnh.

Vận thế tháng Ba:

Quan hệ giao tế tốt: Được quý nhân giúp đỡ, trên dưới một lòng, hòa khí sinh tài. Nhưng vẫn cần cân đối thu chi, chớ có phung phí, tích tiểu thành đại mới là thượng sách.

Vận thế tháng Tư:

Bị “xung”, không tốt: Quan hệ giao tế tuy tốt, nhưng cần đề phòng bất ngờ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng, hoặc nạn tai; đi xa ban đêm bất lợi, lái xe nên cẩn thận.

Vận thế tháng Năm:

Trời chiều theo ý người: Ngày ngày tốt lành, yên ổn, niềm vui đầy nhà, tiền tài và chuyện mừng cùng đến, làm việc với thiện tâm mọi sự đều hanh thông thuận lợi.

Vận thế tháng Sáu:

Như cây cỏ vào mùa xuân: Được đúng theo ý nguyện, sự nghiệp hưng thịnh, học hành thành tựu, nhờ có Tam Hợp đến chiếu, cứ sống theo chính đạo sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Vận thế tháng Bảy:

Nỗ lực làm việc: Lúc tốt lúc xấu, tuy có lúc nhiều may mắn, nhưng cần đề phòng vận may trồi sụt bất định; làm việc phải xuyên suốt trước sau mới tránh được tình trạng còn thiếu một chút công mà hỏng việc.

Vận thế tháng Tám:

Dần dần tốt lên: Mừng có hoạnh tài, nhưng đề phòng trồi sụt bất định, chớ có tham cầu, không nên phung phí quá, cần xa lánh tửu sắc để tránh rơi vào cảnh ngặt.

Vận thế tháng Chín:

Giống như tốt mà không phải: Chớ có nói đây là những ngày yên ổn, mà cần phải đề phòng bất trắc; chớ xía vào chuyện người khác; nên nghe nhiều ý kiến, nhất thiết chớ tự cho mình là thông minh và hành sự một cách xung động thì mới tránh được phiền não.

Vận thế tháng Mười:

“Tương hình”, không tốt: Tuy có quý nhân giúp sức, tài lộc không lo, nhưng vẫn phải đề phòng tiểu nhân ám hại, gây ra chuyện thị phi phiền phức; kỵ hợp tác, cần thận trọng trong việc giao du mới giữ được bình an.

Vận thế tháng Mười Một:

Không được sáng sủa: Mọi sự nên tiết chế, phạm một sai lầm nhỏ có thể gây ra trăm điều lo phiền; lưu tâm việc tu thân; chớ xía vào chuyện người khác; hãy cởi mở tâm tình mới tránh được tình trạng lao tâm mà thành bệnh, biết giữ gìn sẽ yên ổn.

Vận thế tháng Chạp:

Bị “xung”, không tốt: Nếu tranh chấp cái nhỏ có thể mất cái lớn, cứ sống theo chính đạo, chớ tham của bất nghĩa, không phải chuyện của mình thì đừng xía vô, kị đi xa ban đêm, cẩn thận vấn đề sức khỏe, có vậy mới có thể chuyển nguy thành an.

Nguồn: Văn hóa dân gian Việt Nam: Ý nghĩa đời người qua 12 con giáp năm Canh Tý - 2020

Themes
ICO