Vietnam

Nhật Bản tăng tốc tiêm chủng, đẩy Mỹ xuống cuối nhóm G-7 về tỉ lệ phủ vắc-xin

Tỉ lệ dân số tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19 ở Nhật Bản đã tăng lên 63,6%, vượt qua Mỹ, dù Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiêm chủng chậm hơn nhiều tháng.

Theo Our World in Data, xếp thứ tự từ cao xuống thấp, tỉ lệ dân số được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin ở các quốc gia G-7 lần lượt là: Canada (74,6%), Pháp (73,2%), Ý (72,6%), Anh (71%), Đức (65,9%), Nhật Bản (63,6%) và Mỹ (62,4%).

Tỉ lệ dân số được tiêm đủ liều lần lượt là: Canada (69%), Anh (65%), Ý (64%), Pháp (63%), Đức (62%), Mỹ (53%) và Nhật Bản (52%).

Nhật Bản đã tiêm tổng cộng 145,8 triệu liều vắc-xin COVID-19, với hơn 51% dân số được tiêm đủ liều, theo số liệu được chính phủ công bố hôm nay, 14/9.

Việc triển khai tiêm chủng ở Nhật Bản bắt đầu chậm và muộn hơn so với các quốc gia phát triển khác, nhưng đã tiến triển nhanh chóng kể từ đầu mùa hè. Ngược lại, Mỹ có khởi đầu thuận lợi nhưng tốc độ tiêm chủng thời gian gần đây đã giảm đáng kể, một phần do vấn đề tiêm chủng bị chính trị hóa, một phần do các nhóm phản đối vắc-xin.

Nhật Bản đã đạt tốc độ một triệu mũi tiêm/ngày vào giữa tháng Sáu, và vẫn duy trì tốc độ đó đến thời điểm hiện tại dù phải đối phó với làn sóng dịch mới do biến thể Delta.

Nhóm dân số được tiêm chủng ở Nhật Bản chủ yếu là những người cao tuối, vốn là đối tượng ưu tiên. Gần 90% nhóm dân số từ 65 tuổi trở lên ở Nhật Bản đã được tiêm cả hai mũi.

Quốc gia này vẫn đang gấp rút đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng cho những người trẻ tuổi - nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch lần này. Cơ quan y tế Nhật Bản đặt mục tiêu 80% dân số được tiêm chủng vào tháng 11.

Ông Taro Kono, quan chức phụ trách việc triển khai vắc-xin ở Nhật Bản tuyên bố vào tháng 10, nước này sẽ nằm trong top các nước G-7 về tỷ lệ tiêm chủng.

Football news:

Arsenal demolished Tottenham for the first half of the derby. A hole in the support zone and a completely unprepared Kane helped
Kroos on the injury: I played with the pain for six months, taking pills. Between matches, the pain was much stronger
Damsgaard is Interesting for Juve, Inter, Milan and Tottenham. He scored against Russia and England at the Euro
Niko Kovac: This is exactly what I want to see-the substitutes come out and decide the outcome of the match
Spalletti on the leadership of Napoli: Expectations from us have increased, but there is something to add
Talalaev about 2:1 with Rostov: Akhmat's game needs to be improved. There were a lot of nerves at the end
Aroyan is the first Armenian to score in La Liga. The defender of Cadiz scored a goal in the game with Rayo