Vietnam

Những lần nghệ sĩ Việt gặp tai nạn hi hữu khi đi diễn tại quán bar

Đi diễn ở các phòng trà, quán bar không phải chuyện lạ đối với các nghệ sĩ trong showbiz Việt. Nhiều ngôi sao không ngần ngại tiết lộ cát-xê ở bar không hề kém cạnh các sân khấu lớn, bên cạnh đó, khán giả cũng luôn ủng hộ hết mình khi họ lên sân khấu biểu diễn.

Tuy vậy, tham gia biểu diễn tại một tụ điểm vui chơi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã gặp những sự cố đáng tiếc tại đây.

Nghệ sĩ bị hành hung trên bar

Những lần nghệ sĩ Việt gặp tai nạn hi hữu khi đi diễn tại quán bar - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Duy Mạnh từng gặp sự cố khi biểu diễn ở bar.

Tháng 10.2017, nam ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ đoạn clip khi anh biểu diễn tại một quán bar ở Đông Hà, Quảng Trị. Khi Duy Mạnh đang biểu diễn và tặng đĩa cho khán giả, anh bất ngờ bị một thanh niên lao lên sân khấu và đấm thẳng vào mặt. Sau đó, người này chạy xuống khu vực khán giả và bị lực lượng an ninh bắt giữ. Do có kinh nghiệm sân khấu, nam ca sĩ đã tiếp tục hoàn thành phần biểu diễn một cách bình tĩnh.

Tháng 1.2018, nam ca sỹ Noo Phước Thịnh cũng bất ngờ gặp phải một tai nạn ngoài mong muốn khi đang đi diễn ở một quán bar. Theo đó, một số người say xỉn đã có hành động quá khích, ném ly về phía sân khấu. Hành động này khiến Noo Phước Thịnh bị thương. Rất may, vết thương này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh bị ném ly vào người khi đang biểu diễn.

Noo Phước Thịnh bị ném ly vào người khi đang biểu diễn.

Miu Lê cũng là một trong số những ca sĩ không may khi biểu diễn tại quán bar. Trong một bài phỏng vấn, cô cho biết: "Có một lần tôi đi biểu diễn tại một bar ở Hải Phòng. Khi đang biểu diễn, tôi nghe thấy một tiếng súng vang lên. Bảo vệ lên sân khấu dẫn tôi đi ra bằng lối cửa sau. Sau đó, Miu nhận ra những sân khấu như vậy rất nguy hiểm".

Khách cho chất kích thích vào đồ uống

Nữ DJ Sunny My từng chia sẻ, trong lần đầu chơi nhạc trên bar, cô đã bị khách cho chất kích thích vào nước uống.

Nữ DJ Sunny My

Nữ DJ Sunny My từng bị cho chất kích thích vào đồ uống.

Trong khi đó, nam ca sĩ Đan Trường cũng từng gặp phải sự cố tương tự. Năm 2010, khi tới hát tại một quán bar ở Hải Phòng, do sợ bị đánh giá là kiêu căng, Đan Trường đã ngồi uống với khách. Sau đó, nam ca sĩ trở nên mất tự chủ, trong người khó thở, lúc đó anh mới biết bản thân đã bị sốc thuốc.

Những lần nghệ sĩ Việt gặp tai nạn hi hữu khi đi diễn tại quán bar - Ảnh 5.

Ca sĩ Đan Trường từng bị sốc thuốc.

Những hành động khiếm nhã với sao nữ

Orange, nữ ca sĩ nổi tiếng với ca khúc "Người lạ ơi" từng chia sẻ về việc hát tại quán bar: “Có khi đang diễn, tôi bị giật tay kéo xuống. Đến khi hát xong, tôi bị vài người gọi vào tiếp khách, uống bia cùng”. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết, thỉnh thoảng khi biểu diễn, nữ ca sĩ cũng đã gặp những khách hàng có hành động khiếm nhã.

Những lần nghệ sĩ Việt gặp tai nạn hi hữu khi đi diễn tại quán bar - Ảnh 6.

Đông Nhi từng bị cưỡng hôn khi đi diễn ở tỉnh.

Cuối năm 2019, clip nam ca sĩ S.T Sơn Thạch đang biểu diễn thì một khán giả nam đi ngang sân khấu va chạm vào vùng nhạy cảm của anh cũng khiến khán giả hoảng hốt. Bất ngờ trước hành động của người đàn ông này, S.T Sơn Thạch lập tức đẩy tay người đàn ông ra, rồi lùi lại phía sau và tiếp tục màn trình diễn của mình.

"Nên tỉnh táo khi nhập cuộc"

Trao đổi với PV Dân Việt về việc các nghệ sĩ gặp sự cố khi đi trình diễn ở bar, chuyên gia xã hội học, PGS.TS Trịnh Hòa Bình cho rằng đây là điều hiển nhiên, không thể tránh khỏi khi tham gia một tụ điểm vui chơi, kinh doanh chất kích thích: "Có thể nói vui rằng, việc gặp tai nạn hy hữu như một món đồ đính kèm, tuy không muốn nhưng đôi khi ta vẫn phải sử dụng".

Những lần nghệ sĩ Việt gặp tai nạn hi hữu khi đi diễn tại quán bar - Ảnh 7.

PGS. TS Trịnh Hòa Bình

"Để tránh xảy ra việc bị đụng chạm, sàm sỡ hoặc chuốc chất kích thích, người nghệ sĩ phải tỉnh táo khi nhập cuộc, biết cách nói không với sự lôi kéo, chào mời của khách. Trong lúc khán giả đang trong trạng thái phấn khích, hưng phấn do chất kích thích, các nghệ sĩ - người cung cấp dịch vụ giải trí phải lường trước các tình huống xảy ra, bình tĩnh xử lý sự cố, tự giải cứu chính mình. Hãy tỏ rõ thái độ rằng, tôi tôn trọng bạn nhưng tôi tới đây để làm việc, tôi không thích thú, đồng tình với hành động của bạn" - chuyên gia Trịnh Hòa Bình nói thêm. 

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it