logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Nổ lớn làm rung chuyển khu phía Tây Houston, 2 người thiệt mạng

Hình ảnh tan hoang ở nơi xảy ra vụ nổ tại Houston. (Hình: KTRK-TV via AP)

HOUSTON, Texas (NV) – Một vụ nổ lớn vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu, 24 Tháng Giêng, đã làm rung chuyển khu vực Tây thành phố Houston, khiến hai người thiệt mạng và cũng làm cư dân khắp vùng phải hoảng sợ.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle thì vụ nổ xảy ra lúc 4 giờ 30 phút sáng, tại cơ xưởng của Watson Grinding and Manufacturing, ở khu số 4500 đường Gessner Road, cũng khiến một cư dân nơi này phải vào bệnh viện, bắn tung các mảnh vụn đi xa tới gần 1 km, và gây hư hại cho khoảng 200 căn nhà kế cận.

Giới hữu trách không đưa ra lệnh di tản, nhưng cảnh sát đã kêu gọi người lái xe hãy tránh khu vực khoảng 1 dặm quanh nơi xảy ra vụ nổ, từ đường Genard và Clay ở phía Bắc và Nam, cũng như đường Gessner Road và đường Steffani Lane ở phía Đông và Tây.

Cảnh sát trưởng thành phố Houston, ông Art Acevedo, gởi tweet ra kêu gọi mọi người “tránh nơi này và đừng kéo đến vì sự tò mò.”

Căn nhà chỉ cách nơi xảy ra vụ nổ một con đường, bị tung bản lề cửa ra vào, bể các cửa sổ. (Hình: Melissa Phillip/Houston Chronicle via AP)

Theo lời chỉ huy trưởng Sở Cứu Hỏa Houston, ông Sam Peña, thì vụ nổ xảy ra tại kho hàng của công ty tiện và chế tạo sản phẩm Watson Grinding and Manufacturing ở số 4525 đường Gessner.

Vụ nổ này khiến hai trường học ở học khu Cy-Fair là Bane Elementary School và Dean Middle School phải đóng cửa nguyên ngày, theo giới chức học khu. Các trường trong Học Khu Spring Branch sẽ tiếp tục mở cửa nhưng học sinh sẽ phải ở trong lớp vì lo ngại liên quan đến không khí bên ngoài.

Ở khu xóm cạnh kho hàng bị nổ, các chủ cửa tiệm cũng như các nhà dân chúng dành cả buổi sáng để xem xét các thiệt hại.

Chấn động của vụ nổ đã làm hư hại rất nhiều nhà ở nơi này, làm bật tung cửa khỏi bản lề, làm rơi quạt trần, rách các cửa lưới, làm nứt cửa kiếng và làm văng tung tóe các mảnh vụn ra đường, ở khoảng cách xa nơi nổ cả gần cây số. (V.Giang)

Themes
ICO