Vietnam

Nổ súng trong nhà ở San Diego, 5 người chết, gồm cả 3 trẻ nhỏ dưới 10 tuổi

Căn nhà nơi xảy ra nổ súng ở San Diego. (Hình: Hayne Palmour/The San Diego Union-Tribune via AP)

SAN DIEGO, California (NV) – Có năm người, gồm cả ba bé trai dưới 10 tuổi, bị giết hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một, trong một vụ nổ súng giết người rồi tự sát trong căn nhà ở khu Paradise Hills, trong thành phố San Diego, theo tin cảnh sát.

Theo tin Fox News, Trung Úy Cảnh Sát Matt Dobbs nói với giới truyền thông rằng cảnh sát đến điều tra một vụ gọi điện thoại cấp cứu 911, trong đó nhân viên tổng đài nghe thấy tiếng cãi cọ phía sau.

Ngay sau đó, một người họ hàng, sống cạnh đó, cũng gọi 911 và báo cáo có nghe tiếng cãi cọ ồn ào và tiếng động “như tiếng súng bắn đinh.”

Các nạn nhân thiệt mạng gồm một người đàn ông 31 tuổi, một người đàn bà 29 tuổi, một bé trai 9 tuổi, một bé trai 5 tuổi và một bé trai 3 tuổi. Một bé trai khác, 11 tuổi, được đưa vào bệnh viện và được giải phẫu cấp thời.

Người đàn ông 31 tuổi kia tình nghi đã bắn vợ và bốn đứa con trong một cuộc tranh chấp gia đình.

Trung Úy Dobbs nói rằng người vợ hôm Thứ Sáu đã xin án lệnh cấm người chồng, vốn đã ly thân, không được đến gần. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là người chồng có nhận được thông báo hay không.

Ông Dobbs cũng cho biết cảnh sát phải đến căn nhà này hôm 1 Tháng Mười Một về một vụ tranh chấp tài sản. Người chồng đòi bà vợ phải đưa một số đồ nghề và đòi hỏi này đưa đến việc cãi cọ gay gắt.

Lúc đó, cảnh sát cho người vợ các hướng dẫn về việc xin giấy cấm ông chồng đến gần.

Bà Sanya Gordon, người sống cạnh đó, nói với đài Fox 5 San Diego hôm Thứ Bảy rằng bà nghe thấy tiếng súng.

Bà Gordon cũng nói rằng thường thấy mấy đứa nhỏ ra chơi với hàng xóm và đi xe đạp trong khu xóm.

Trung Úy Dobbs nói người mẹ và bốn đứa con sống trong căn nhà xây thêm, nằm cạnh căn nhà chính của người thân trong gia đình. (V.Giang)