Vietnam

Nuôi con thế này bạn có đau không?

Thực ra trong suốt thời niên thiếu cho đến khi lớn lên tôi bị cha đánh khoảng 5 lần,. Nhưng cái tôi sợ nhất là tính thiếu tự chủ và đôi mắt hoang dại đờ đẫn, đầy nóng nảy của cha mình. Và ngay cả khi ông đã già, đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy tôi vẫn thấy mình không quên được. Thành ra chúng tôi luôn tránh xung đột với ông bất cứ chuyện gì.

Cha tôi tốt, rất tốt.

Cha tôi nhân hậu.

Cha tôi hiền lành.

Nhưng cha tôi không phải là người khéo trong giao tiếp, nói năng. Ngôn ngữ của ông là những câu nhát gừng theo kiểu cụt câu què. Và điểm rơi trong cuộc đời của ông cũng là chỗ này.

Tính cách cha tôi là điển hình mặt ngược lại của vế sau câu nói. Biết ăn nói sẽ có được thiên hạ được đổi thành, không đẹp ý người sẽ mất rất nhiều điều tuyệt vời.

Bài học từ cha mình tôi nhận ra sâu sắc hơn bất kỳ một người nào. Bởi cuộc đời của cha tôi sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu tính cách của ông khác đi một chút trong cách nói năng rõ ý, sắc từ.

Nhưng chả có vấn đề gì cả. Bởi cha tôi đã già.

Tôi yêu quý và kính trọng cha mình. Tôi thấy thương ông. Nên một phần trong lời hứa của bản thân khi còn trẻ là tôi phải làm cho người khác coi trọng cha mình. Vì thực ra cha tôi cũng không cần phải nghiĩ sâu xa làm gì, ông chỉ cần khỏe, cần vui là đủ.

Nuôi con thế này bạn có đau không? - Ảnh 1.

Tuy nhiên điều tôi muốn nói ở đây là những vết thương cảm xúc. Bởi nó sẽ dai dẳng trong suốt nhiều năm để nếu như ai đó là mẹ là cha hãy chú ý hơn với con mình.

Đừng nóng giận để rồi hối hận. Bọn trẻ không cần những trận cuồng phong nóng nảy của người lớn. Khi mọi thứ qua đi và cơn giận nguôi ngoai. Lúc này bản thân sẽ không dám đối mặt với con, dù trong lòng thấy rất ân hận và chúng ta có khuynh hướng bù đắp cho con bằng sự quan tâm của miếng ngon vật chất.

Nhưng tâm hồn con trẻ thì sao? Con sẽ như thế nào khi bước vào đời bằng trái tim đầy vết xước? Chúng có quên như mình vẫn tưởng?

Tôi kể lại chính chuyện của nhà mình bằng câu chuyện trong quá khứ, để nhắc nhở bản thân trong hành trình làm mẹ của mình bằng lời thông điệp của những đứa con. Chúng cần tình yêu không roi vọt, chúng cần ánh mắt dịu dàng và vòng tay ấm. Chúng cần tình thương, cần sự tin cậy quan tâm. Chúng cần một gia đình đầm ấm để tự tin cất bước giữa đời, vì không ai có thể đoán trước con mình sẽ là ai của tương lai.

Một kẻ tội đồ, hoặc là một hàng vĩ nhân danh giá - Tất cả đều là do giáo dục mà ra. Chúng ta nghĩ gì khi biết được rằng con mình đã thua ngay ở vạch xuất phát, ngay cả khi cuộc đua còn chưa thực sự bắt đầu.

Bạn có đau không?

Lê Hải Yến

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude