Vietnam

Ồn ào ông lão tuyên bố trở thành 'nam châm sống' sau tiêm vaccine COVID-19

Trong khi mọi người thường phàn nàn về tình trạng sốt, đau nhức cơ thể, rất mệt mỏi sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 thì ông Arvind Sonar (71 tuổi, ở Nashik, bang Maharashtra, Ấn Độ) lại tuyên bố, sau khi được tiêm liều thứ 2, ông trở thành "vua nam châm", cơ thể hút các vật kim loại một cách dễ dàng.

Ông Sonar tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ nhất vào ngày 9/3 năm nay. Đến ngày 2/6 vừa rồi, ông được tiêm liều thứ hai. Người này cho biết, sau khi tiêm xong liều thứ hai, ông cảm thấy cơ thể có từ tính, dễ dàng hút thìa, đĩa sắt, đồng xu... giống như một thỏi nam châm.

Ồn ào ông lão tuyên bố trở thành 'nam châm sống' sau tiêm vaccine COVID-19 - 1

Ông Arvind Sonar, 71 tuổi, tuyên bố mình có khả năng hút kim loại sau khi tiêm vaccine COVID-19. 

Ban đầu, gia đình cho rằng ông Sonar chỉ nói đùa, và chính mồ hôi dấp dính giúp giữ yên các đồ vật trên người. Tuy nhiên sau khi tắm rửa, lau khô, ông Sonar vẫn có thể hút dính các đồ vật bằng kim loại. Lấy làm lạ, họ chụp ảnh, quay video và đăng tải lên mạng xã hội. Những hình ảnh này được lan truyền rất nhanh, khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

Ngay sau khi nhận được tin tức, MANS - tổ chức địa phương chuyên chống mê tín dị đoan - chỉ trích mạnh mẽ tuyên bố của ông Sonar. Họ cho rằng không có cơ sở khoa học nào để nói rằng cơ thể ông đột ngột có từ tính sau khi tiêm vaccine COVID-19.

"Nếu từ tính thực sự được tạo ra, tại sao lại không có ai giống như ông ta?", đại diện tổ chức MANS nói.

Nhà nghiên cứu về COVID-19 Tatyarao Lahane cũng tuyên bố rằng, khả năng hút các vật phẩm kim loại của ông Sonar không liên quan gì đến vaccine vì vaccine không thể có tác dụng đó; và không tồn tại cơ chế nào khiến cơ thể người sinh ra từ tính.

Football news:

Ex-director of Barca Braida: Pjanic wants to return to Juventus. We spoke with him three or four days ago
Hames Rodriguez: I do not know where I will play. My cycle at Real Madrid is over
Mkhitaryan on relations with Mourinho: What happened in Manchester remains in Manchester
FIFA and UEFA rejected the request of the Basque Country Football Federation for recognition as an independent member of organizations from Spain
Belarus will host the 2022 World Cup qualification matches at the Tsentralny Stadium in Kazan
Gerard Pique: We are waiting for Messi to sign a new contract. We want him to be with us
Shomurodov flew to Rome. Today he will undergo a medical examination for Roma