Vietnam

Phía Dân Chủ nhất định đòi $600 trợ giúp mỗi tuần cho người thất nghiệp Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ hiện vẫn giữ vững lập trường liên quan đến các ưu tiên đưa ra trong cuộc thương thảo về đạo luật trợ giúp COVID-19 với Tòa Bạch Ốc và phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện, đòi phải giữ trợ cấp $600 mỗi tuần cho người thất nghiệp.

Theo bản tin của CBS News hôm Thứ Năm, 6 Tháng Tám, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã có phát biểu về cuộc thương thảo trong buổi họp báo chung với Trưởng Khối Thiểu Số Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer.

Trong vài tuần trở lại đây, bà Pelosi và ông Schumer đã gặp hầu như hàng ngày với Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows.

Bà Pelosi nói với giới truyền thông rằng: “Chúng ta phải có hành động nhanh chóng hơn nữa vì ‘ánh sáng ở cuối đường hầm’ kia có thể là ánh đèn của đoàn tàu hỏa COVID-19 đang đâm tới, nếu chúng ta không có biện pháp ngăn chặn.”

Bà Pelosi và ông Schumer nói rằng phía đảng Cộng Hòa không hiểu rõ mức độ trầm trọng của tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ông Schumer khi nhận định đề nghị của Tòa Bạch Ốc về giải pháp ngắn hạn cho vấn đề trợ giúp thất nghiệp nói rằng: “Phía Cộng Hòa chỉ muốn dán miếng băng keo lên vết thương. Chúng tôi sẽ không để họ thông qua luật ‘băng keo dán này’, rồi sau đó ai về nhà nấy, mặc nước Mỹ tuôn máu.”

Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin, phải, và Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows tại trụ sở Quốc Hội. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Ông Schumer cũng đả kích hai ông Meadows và Mncuhin vì có vẻ đặt ra hạn định Thứ Sáu cho cuộc thương thảo. Ông Mnuchin nói với báo chí hôm Thứ Tư rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là có sự đồng ý về các điểm chính vào ngày Thứ Sáu.”

Ông Schumer đáp trả rằng: “Chúng tôi không bỏ cuộc, chúng tôi sẵn sàng làm việc, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc.”

Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell nói hôm Thứ Năm rằng Thượng Viện sẽ không chấm dứt khóa họp để đi nghỉ hè Tháng Tám, cho tới khi nào có thỏa thuận. Hạ Viện, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, tuần qua đã loan báo hủy cuộc nghỉ Hè. (V.Giang)

Football news:

Alvaro Morata: a lot of forwards score 30-40 goals, but they don't win anything. I'm used to taking trophies
AC Milan are in talks with Tottenham to transfer Aurier
PSG are in talks with Chelsea about Ruediger's transfer
Gasperini on Serie A: Atalanta can't start the season with the goal of winning the scudetto, otherwise we will be lost
Showsport - about the transfers of Morata and Suarez (everyone should be happy) and the new Chelsea goalkeeper
Juventus may sign Napoli striker Llorente
Atletico offered Cavani a 1+1 contract after signing Suarez