Vietnam

Phối hợp cùng khách hàng xác định nguyên nhân tiền điện tăng cao

Trong các tháng vừa qua, tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài khiến tiền điện phải chi trả của khách hàng tăng cao so với các thời điểm khác trong năm. Cùng với các công tác tuyên truyền tiết kiệm điện để hạn chế tiêu thụ điện trong cao điểm nắng nóng, Công ty Điện lực Đắk Lắk cũng chú trọng việc giám sát, theo dõi chỉ số công tơ của khách hàng và xử lý kịp thời các trường hợp sản lượng tăng đột biến.

Bà Trương Thị Huệ - Phó Giám đốc Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột cho biết, với sự hỗ trợ của hệ thống, việc chỉ số được thực hiện hoàn toàn tự động qua mạng viễn thông kết nối internet, đảm bảo độ chính xác cao, giám sát tình trạng hoạt động công tơ khách hàng nhằm phát hiện và xử lý sớm các trường hợp bất thường về sử dụng điện.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của thiết bị, khách hàng có thể theo dõi sản lượng theo ngày, giờ một cách minh bạch. Đồng thời, qua việc phân tích số liệu, biểu đồ phụ tải, các Điện lực đã phát hiện và xử lý sớm một số trường hợp có chạm chập điện đường dây phía sau công tơ, thiết bị điện bị rò rỉ điện trong nhà.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn Công ty đã ghi nhận khoảng 9.500 trường hợp khách hàng có mức tăng sản lượng từ 100%  trở lên so với tháng trước đó.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Điện lực Đắk Lắk không phát hiện trường hợp nào ghi nhầm chỉ số công tơ. Đơn vị đã thực hiện kiểm tra, theo đó, ngoài việc tăng cao do khách hàng sử dụng thêm thiết bị, do yếu tố thời tiết… thì các đơn vị cũng phát hiện, xử lý khoảng gần 200 trường hợp bị chạm chập điện, rò rỉ điện do đường dây phía sau công tơ bị xuống cấp, hư hỏng cách điện, cọ vào các vật có tiếp đất … và hỗ trợ khách hàng xử lý kịp thời.   

Công ty Điện lực Đắk Lắk đang hoàn thiện hệ thống công tơ điện tử, cùng hệ thống thu thập dữ liệu từ xa (RF-Spider).

Lũy kế đến 30.6.2020, toàn Công ty quản lý gần 500 ngàn công tơ điện tử các loại, chiếm tỷ lệ 88,89% tổng số công tơ đang vận hành trên lưới.

Cùng với đó, hệ thống RF-Spider cũng được kết nối đến hơn 85% các trạm biến áp công cộng của 14 Điện lực, với tỷ lệ thu thập online đạt trên 99%. Trong đó, các khu vực thành phố Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Buôn Đôn, Ea Suop, Krông Ana, Krông Bông, Lắk, M’đrắk đã hoàn thành 100% trạm kết nối với hệ thống này.

Football news:

Dzeko Pro 0:2 with Sevilla: Roma never got into the game
Sergio Region: Sevilla are determined to win the Europa League. We want to win everything we can
Well, about the game with Olympiacos: We did a great job. I watched the match Sevilla-Roma, now I will review it
In the 1/4 final of the Europa League, Bayer will play Inter, Manchester United-with Copenhagen, Wolverhampton against Sevilla, Shakhtar-Basel
Pep Guardiola: Getting children back to school is more important than spectators at stadiums
Raul Jimenez has scored 37 (27+10) points in all competitions this season. Best result in the Premier League alongside de Bruyne
Sevilla has won the Europa League or the UEFA Cup after reaching the 1/4 final on the last 5 occasions