Vietnam

Pochettino: 'Chúc mừng Man City, nhưng tôi tự hào về PSG'

HLV Mauricio Pochettino không quá thất vọng dù thua Man City cả hai trận bán kết Champions League.

"Chúc mừng Man City, nhưng tôi tự hào về PSG. Nếu phân tích, bạn sẽ thấy chúng tôi chơi áp đặt trong cả hai trận bán kết trước đối thủ rất khó để áp đặt. Chúng tôi đã chơi đúng như kế hoạch đặt ra, ngay cả khi kết quả là đáng thất vọng. Trong những tình huống quan trọng, chúng tôi cần thêm tỷ lệ cơ hội nhỏ để ghi bàn", Pochettino nói với kênh RMC Sport.

Pochettino và PSG thua Man City cả hai lượt, dù được đánh giá cao không kém. Ảnh: EFE.

Pochettino và PSG thua Man City cả hai lượt, dù được đánh giá cao không kém. Ảnh: EFE.

Trong trận bán kết lượt về, Man City thắng 2-0. Riyad Mahrez ghi cả hai bàn từ những pha phản công. PSG khởi đầu tốt hơn, nhưng không thể vượt qua hàng thủ chắc chắn của đội chủ nhà.

Điều tương tự từng diễn ra trong trận lượt đi giữa tuần trước. PSG ghi bàn sớm, nhưng Man City ngược dòng nhờ tận dụng cơ hội tốt hơn.

"Chúng tôi đã vào bán kết sau khi loại Barca và Bayern. Thật tiếc khi không vào chung kết, nhưng chúng tôi đã chơi hết sức. Chúng tôi đã phải chơi 10 chống 11 trong 35 đến 40 phút và đó là một bất lợi lớn. Sau khi bị loại, chúng tôi cần bình tĩnh và phân tích lại mọi thứ", Pochettino nói thêm.

Trong giai đoạn cuối mùa, PSG còn hai danh hiệu để cạnh tranh. Họ đang xếp thứ hai Ligue 1, đồng thời chỉ kém một điểm so với Lille trước ba vòng cuối. Họ cũng còn trận bán kết Cup Quốc gia với Montpellier.

"Tôi tự hào vì các cầu thủ đã cống hiến mọi thứ. Người hâm mộ thất vọng. Chúng tôi cũng vậy, nhưng đã chơi hết mình và cố đến cùng. Rất khó để chấp nhận thất bại, nhưng các cầu thủ sẽ sẵn sàng cho những trận đấu còn lại. Chúng tôi không thể thay đổi kết quả và phải tập trung vào tương lai", Pochettino khẳng định.

Thanh Quý (theo RMC Sport)

Football news:

De D'zerby announced his decision to leave Sassuolo. The coach is close to being appointed to Shakhtar
Messi has 300 games with goals in La Liga - the most in history. Raul has scored in 186 games
18-year-old goalkeeper Odoevsky about his debut for Zenit: He worked and hoped that he would be entrusted with one match
Perhaps Messi's last match at the Camp Nou: he scored in an empty stadium, but lost his chances for the title
Wolfsburg advanced to the Champions League, Leipzig took 2nd place in the Bundesliga for the second time
Pioli on 0:0 with Cagliari: Not falling in the top 4 will be a disappointment, but it can not be called a failure
Lille is ahead of PSG by one point, Monaco-by 3 points for the round to the end of Ligue 1