Vietnam

Pogba: 'Mourinho chống lại cầu thủ'

Paul Pogba không giải thích lý do đổ vỡ quan hệ với Jose Mourinho, nhưng chỉ trích phương pháp của thầy cũ.

"Tôi từng có mối quan hệ khăng khít với Mourinho, ai cũng biết điều đó. Nhưng rồi ngày hôm sau, không ai biết điều gì sẽ xảy đến. Những gì xảy ra giữa tôi và Mourinho thật kỳ lạ và tôi không thể giải thích với các bạn vì bản thân tôi cũng không biết tại sao như thế", Pogba nói với Sky Sports hôm 16/4.

Pogba cho rằng phương pháp huấn luyện của Mourinho không hợp với Man Utd. Ảnh: Reuters.

Pogba cho rằng phương pháp huấn luyện của Mourinho không hợp với Man Utd. Ảnh: Reuters.

Tháng 8/2016, Jose Mourinho từng thuyết phục ban lãnh đạo Man Utd bỏ ra 112 triệu đôla (kỷ lục chuyển nhượng lúc bấy giờ) để tậu Paul Pogba từ Juventus. Ban đầu, họ rất thân mật và Pogba luôn là mảnh ghép quan trọng trong chiến thuật của Mourinho. Tuy nhiên, khi những kết quả trên sân không như ý, đôi bên bắt đầu chỉ trích nhau.

Pogba công khai dè bỉu lối chơi phòng ngự Mourinho sử dụng tại Man Utd. Đổi lại, Mourinho cách chức đội phó của học trò và đày anh lên ghế dự bị. Ba trận cuối nhà cầm quân Bồ Đào Nha dẫn dắt "Quỷ Đỏ" vào tháng 12/2018, Pogba không được ra sân. Tiền vệ người Pháp cũng không vừa. Anh thi đấu hời hợt khi được tung vào sân và công khai đòi ra đi. Mourinho từng chỉ trích Pogba là "con sâu làm rầu nồi canh" tại Man Utd.

"Những gì tôi có với Ole Gunnar Solskjaer lúc này khác với Mourinho. Ông ấy không bao giờ chống lại cầu thủ. Có thể Ole không cho một cầu thủ thi đấu, nhưng nó không giống ông ấy gạt họ ra ngoài lề, như thể họ không tồn tại. Đó là sự khác biệt giữa Mourinho và Ole", Pogba so sánh giữa Solskjaer và Mourinho.

Pogba không phải trụ cột duy nhất của Man Utd từng quan hệ không êm đẹp với Mourinho. Luke Shaw cũng từng chịu cảnh dự bị dài hạn vì bị Mourinho đánh giá thấp thể lực. Dưới thời Solskjaer, Shaw hồi sinh và là một trong những cầu thủ có phong độ cao nhất châu Âu lúc này.

"Có lẽ phương pháp của Ole hiệu quả vì ông ấy gần gũi với mọi người. Mỗi HLV đều có cách quản lý và đối xử với cầu thủ riêng. Là cầu thủ, bạn cần thích nghi với từng người. Đôi khi họ hợp với bạn nhưng có lúc lại không", Pogba nhận xét.

"Ole đã giúp Luke rất nhiều. Cậu ấy đã trải qua mùa giải khó khăn với Mourinho. Cậu ấy đã chứng tỏ bản thân luôn là một cầu thủ giỏi và có được sự tin tưởng của HLV", tiền vệ người Pháp nói tiếp.

Vĩnh San (theo Goal)

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude