Vietnam

Quen nhau 3 tháng anh đã mượn tiền tôi

Mối quan hệ của chúng tôi đã kết thúc, tôi vừa nghi ngờ lại vừa tin anh. Tôi phân tích, suy nghĩ nhiều nhưng không đúc kết được gì chuyện anh mượn tiền mình.

Tôi không định đem câu chuyện của mình lên đây do chúng tôi biết nhau qua mục Hẹn hò, có thể anh sẽ đọc được. Nghĩ lại, lỡ anh đọc thì có thể biết được suy nghĩ của người khác về mình, còn tôi sẽ biết mình đúng sai ở đâu. Lỡ tôi nghĩ sai về anh thì sẽ xin lỗi trước và mong anh đừng nặng lòng suy nghĩ nhiều mà hãy để đầu óc tập trung cho sự nghiệp.

Chuyện là chúng tôi biết nhau gần 3 tháng, nói chuyện nhiều, anh tính cả chuyện tương lai. Anh và tôi đối xử với nhau như người yêu, anh muốn về nhà tôi ra mắt, tôi cũng muốn về nhà anh. Tôi thích nấu ăn cho anh, muốn ôm anh nhưng sẽ chỉ làm những điều đó đối với người yêu thôi, vì thế tôi muốn có sự rõ ràng chứ không muốn mặc định mình là bạn gái anh. Tôi đã nói đi nói lại vài lần mà anh vẫn đề nghị những điều trên trong khi không một lời tỏ tình hay xác nhận gì.

Anh 30 tuổi, là người cầu tiến, có ý chí và đang khởi nghiệp. Anh luôn kể về kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh, gửi tôi xem tiến độ thực hiện (theo tôi thấy là thật). Rồi anh kể cả việc vay vốn ngân hàng 300 triệu nhưng trục trặc giấy tờ nên chưa giải ngân được. Thật sự lúc này tôi đã nghĩ đến việc có khi nào anh sẽ mượn tiền mình không, rồi lại nghĩ chắc mình hơi nhạy cảm (lúc này chúng tôi biết nhau tầm hai tháng). Tiếp sau đó là anh cần trả tiền hàng hóa nhưng vẫn chưa vay được, anh hay nói kiểu muốn có chồng thành công thì phải biết đồng hành, đầu tư cùng khi còn khó khăn, chứ thành công sẵn rồi thì nhiều khi người ta cũng không chọn mình. Có lúc anh lại nói muốn có vợ sớm để có vốn làm ăn, hỏi tôi đi làm rồi tự nấu ăn chắc dư nhiều. Anh đánh tiếng trước là nếu mượn bạn bè, họ hàng còn thiếu thì mượn tôi một ít nha. Tôi không hứa cũng không từ chối, để xem anh có mượn thật không.

Vài ngày sau đó anh nói còn thiếu 45 triệu, thiếu 15 triệu, thiếu 5 triệu. Anh không hỏi mượn nhưng nói khổ cực quá, trên đời ai cũng muốn sung sướng chứ đâu ai muốn đồng cam cộng khổ cùng anh. Tôi nghe hơi nhột nhưng cũng không phản hồi là sẽ cho mượn gì cả vì thật sự cũng kẹt tiền. Hôm sau anh nhắn tin mượn 5 triệu, tôi hơi thất vọng. Mỗi lần anh nhắc đến tiền là tôi cứ nghĩ anh định mượn tiền mình thật sao, rồi hy vọng là mình nghĩ nhiều thôi. Tôi cảm thấy điều đó từ lâu nên đến khi anh mượn thật thì cảm giác như anh đã sắp xếp và tính toán từ trước. Nếu cho mượn, sau này vẫn có thể anh mượn tiếp (tôi tự nghĩ) vì anh từng nói trả tiền hàng xong là hết vốn để marketing các thứ.

Tôi nhắn tin từ chối, nói cũng kẹt tiền, anh im lặng. Tôi hay nghe người ta nói đùa: "Không cho bạn mượn tiền là mất bạn; cho bạn mượn tiền là mất bạn, mất tiền và ôm thêm cục tức", giờ tôi mất người yêu tương lai thật rồi.

Tôi viết bài không phải để hỏi làm thế nào để anh nói chuyện lại với mình, chỉ muốn biết mình đúng sai thế nào. Tôi biết mình hơi đa nghi, muốn bỏ tính này nhưng xui là lần nào nghi ngờ cũng đúng nên chưa thể bỏ. Nói đi cũng nói lại, anh không chỉ hay nhắc về tiền mà bất cứ cái gì cũng kể cho tôi nghe. Có thể anh cũng thất vọng về tôi, mượn có 5 triệu vài ngày sau trả mà cũng không được, không giúp đỡ lúc anh khó khăn.

Thật lòng tôi thấy anh hiền, tốt, nghiêm túc và công việc khó khăn thật; có thể góc nhìn của tôi đơn giản, hay đa nghi và hơi nhạy cảm với tiền, lại còn không nói rõ ràng từ đầu dù không muốn cho mượn. Có người nói có thể do anh thật lòng coi tôi như người thân nên muốn tôi đồng hành khi khó khăn. Chị tôi lại nói người đàn ông tự trọng cao lắm, không mượn tiền bạn gái đâu, lại còn mới hẹn hò nữa, coi chừng bị lừa đấy. Mong mọi người cho ý kiến.

Phượng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Brazil coach: Previously there was an extraordinary Zico, today there is Neymar, and before him there were Romario and Ronaldo
Blind on Eriksen: I had to overcome myself to play against Ukraine. I am proud that I was able to
Lionel Messi: The Argentina national team has never depended on me. We are strong as a team
Real Madrid is ready to make another contract offer to Ramos. The player had a meeting with Perez
Petit on Mbappe: Kylian is often annoyed when things don't go his way. This reminds me of Neymar
Southgate on Sterling: His performance says we have to believe in him
Croatia defender Guardiola about 0:1 with England: We didn't show our maximum. We can play better